Microsoft tái cam kết: Giúp Việt Nam phát triển hơn

PHÚ QUỐC

Là một phần trong cam kết lâu dài của Microsoft với Việt Nam, ông Jean-Philippe Courtois, Chủ tịch Microsoft Toàn cầu, đã có chuyến thăm và gặp gỡ với các nhà lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp hàng đầu trong nước, thảo luận về những nỗ lực không ngừng của Microsoft trong việc hỗ trợ tăng cường an ninh mạng, cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, phát triển ứng dụng và các kỹ năng quản lý cơ sở hạ tầng tại doanh nghiệp Việt Nam. Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm Việt Nam vừa hoàn tất việc đàm phán ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đồng thời nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số trở nên cấp bách hơn hết nhằm giúp các tổ chức và doanh nghiệp tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn.

Tại hội nghị bàn tròn với các doanh nghiệp ngày 23-11, Chủ tịch Jean-Philippe Courtois tái khẳng định cam kết của Microsoft về việc hỗ trợ Tầm nhìn CNTT-TT năm 2020 của Việt Nam, một sáng kiến của chính phủ về sử dụng công nghệ nhằm thúc đẩy khả năng cạnh tranh và tăng trưởng kinh tế quốc gia. An ninh mạng hiện là một bài toán lớn đối với các cơ quan Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam gần đây. Nhất là khi hàng ngàn cuộc tấn công bằng nhiều phần mềm độc hại vào các website tại Việt Nam trong năm qua đã làm mất một lượng dữ liệu lớn của các tổ chức này. Hiện thời, an ninh mạng được xem là một trong những ưu tiên an ninh quốc gia hàng đầu của Việt Nam.

Ông Jean-Philippe Courtois, Chủ tịch Microsoft Toàn cầu và ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam

Hội nghị bàn tròn thảo luận về sản phẩm và dịch vụ năng suất của Microsoft, nhằm giúp các doanh nghiệp có công cụ chuyển đổi doanh nghiệp tốt hơn. Những nền tảng năng suất mới như Office 365 và Windows 10 sẽ giúp các doanh nghiệp hoạt động trên thiết bị di động an toàn hơn, mọi nơi, mọi lúc. Đối với các tổ chức, Microsoft Azure và các công nghệ đám mây lai mới được tích hợp StorSimple giúp cải thiện phương thức các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng và lưu trữ và sao lưu thông tin với chi phí hiệu quả hơn nhiều so với những hệ thống điển hình đang được sử dụng ngày nay.

"Trong thập niên qua, toàn cầu hóa và đổi mới công nghệ đã mang lại thế giới lại gần nhau hơn, và thay đổi về cơ bản cách mọi người sống và làm việc. Chúng tôi muốn gia tăng năng suất cho lực lượng lao động Việt Nam, để họ có thể tự tin hơn và sẵn sàng hội nhập TPP. Các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft giúp họ trở nên sáng tạo và hợp tác hơn theo phương thức mới và tiên tiến"- ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, nhấn mạnh và chia sẻ rằng Microsoft hợp tác với Chính phủ Việt Nam và các đối tác địa phương để hỗ trợ trong việc phát triển nguồn nhân lực CNTT cho Việt Nam, bao gồm kiến thức về cơ sở hạ tầng, phát triển ứng dụng phần mềm và an ninh.

Theo Chủ tịch Jean-Philippe Courtois, các nước khi dịch chuyển lên đám mây nên nắm rõ rằng dữ liệu và dịch vụ của họ có được bảo vệ tại nơi đáng tin cậy, an toàn, dựa trên các tiêu chuẩn của các cơ quan độc lập như ISO, và có các chính sách rõ ràng về an ninh mạng, bảo mật dữ liệu, tuân thủ và minh bạch hay không. "Cách tiếp cận của Microsoft đối với an ninh - chính là điểm khác biệt độc đáo của chúng tôi, về cách thức các công nghệ mới và hiện có của Microsoft, và công nghệ của các đối tác của chúng tôi. Tất cả cùng nhằm cung cấp nền tảng toàn diện, phản ứng nhanh, an ninh cho các doanh nghiệp hiện nay, giúp bảo vệ khách hàng khỏi bị tấn công. Mọi người chỉ sử dụng công nghệ mà họ tin tưởng. Microsoft đã và tiếp tục đầu tư vào Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ và các bên liên quan trong ngành nhằm hỗ trợ chuyển đổi kinh tế, thúc đẩy đổi mới và trao quyền cho người dân Việt Nam đạt được hiệu quả công việc tốt hơn"- ông Courtois nhấn mạnh.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục