Microsoft hợp tác Học viện Công nghệ BC-VT

Học viện Công nghệ Bưu chính - Viễn thông (BCVT) phối hợp Microsoft Việt Nam vừa nâng cấp Mobile InnoSphere Center với mục tiêu tiếp tục phát triển hệ cộng sinh Windows và dịch vụ đám mây của Microsoft tại Việt Nam. Đây là một phần trong chương trình hợp tác của Microsoft với các trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Nâng tính hiệu quả, năng suất cho doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân lên một tầm cao mới với các sản phẩm và dịch vụ “Ưu tiên di động, Ưu tiên đám mây” (Mobile First, Cloud First) là định hướng mới giúp Microsoft dẫn đầu trong việc đưa ra những công nghệ đáp ứng 4 xu hướng lớn là Di động, Điện toán Đám Mây, Mạng Xã hội và Dữ liệu lớn. Việc theo kịp và tận dụng 4 xu thế này để phát triển, tạo lợi thế cạnh tranh cho đất nước, là yếu tố quan trọng và cấp bách, trong đó công tác đào tạo giữ vai trò thiết yếu.

Theo đại diện của học viện: “Điện toán đám mây đã và sẽ mang lại những cơ hội đi kèm thách thức cho doanh nghiệp. Sự nhập cuộc của các giải pháp đám mây, tiêu biểu là giải pháp đám mây và hệ sinh thái thiết bị - dịch vụ  toàn diện từ Microsoft được nhận định là cơ hội lớn giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động với mức chi phí đầu tư tối thiểu nhất, nhờ đó tạo lực đẩy đưa các doanh nghiệp bắt kịp, hội nhập và phát triển lên tầm cao mới, gia tăng được năng lực cạnh tranh trên thị trường, từ đó hỗ trợ kinh tế quốc gia phát triển”.

Trung tâm Mobile InnoSphere Center hợp tác cùng Microsoft được trang bị cập nhật các công cụ, thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên luôn được chia sẻ những xu hướng mới nhất về công nghệ. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối Phát triển Ứng dụng, Microsoft Việt Nam, cho biết: “Sự ra đời của Trung tâm Mobile Innosphere một lần nữa khẳng định cam kết của Microsoft Việt Nam trong việc chung tay cùng chính phủ và người dân xây dựng nền kinh tế ổn định phát triển, dựa trên nền tảng CNTT. Hỗ trợ đào tạo lực lượng nhân sự trình độ cao để triển khai và vận hành tốt guồng máy, giúp đất nước phát triển là một phần quan trọng của cam kết này. Việc tham gia phối hợp cùng một đơn vị đào tạo có uy tín trong lĩnh vực viễn thông, CNTT như học viện sẽ mở ra cơ hội để hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên có điều kiện tiếp cận với công nghệ, sản phẩm mới. Vì những sinh viên được đào tạo tại học viện chính là nguồn nhân lực tiềm năng mà đất nước đang cần đến”.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện toán biên đưa việc xử lý tính toán và lưu trữ dữ liệu đến các trung tâm dữ liệu gần hơn để nâng cao tốc độ và tiết kiệm băng thông

Khám phá những thách thức về điện toán biên và chiến lược đón đầu tương lai của năng lực tại biên

Schneider Electric, chuyên gia hàng đầu về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) ủy quyền công bố những phát hiện mới nhất trong Sách trắng Succeeding at Digital First Connected Operations (Thành công chuyển đổi số trong việc kết nối hoạt động vận hành), nêu bật lên sức mạnh của điện toán biên (Edge Computing) trong quá trình chuyển đổi sang thế giới ưu tiên kỹ thuật số. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.