Microsoft đẩy nhanh việc chuyển đổi kỹ thuật số ngành y tế

Hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á  (HMA) lần thứ 15 vừa được khai mạc tại TPHCM, với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế; hơn 300 bệnh viện quốc tế cùng hơn 1.000 nhà quản trị y tế cấp cao, trưởng khoa, chuyên gia y tế quan tâm đến công tác quản trị và điều hành bệnh viện cùng chuyên gia giải pháp, thiết bị y tế ở 30 quốc gia.

 
Được tổ chức trong 2 ngày, HMA 2016 quy tụ hơn 100 chuyên gia thuyết trình, trình diễn các chuyên đề chuyên sâu về lĩnh vực quản lý bệnh viện, nhất là các bài toán thực tế khu vực châu Á. Ban tổ chức mong muốn HMA 2016 góp phần chia sẻ những hiểu biết, kỹ năng và đưa ra lời khuyên thiết thực với các nhà quản lý bệnh viện, nên các phiên hội thảo tập trung những vấn đề: Cung cấp các công cụ và kỹ thuật cụ thể để có thể tối ưu hóa công tác quản lý bệnh viện; Chia sẻ phương thức và các kỹ năng liên quan để giải quyết bài toán thực tiễn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành; Quy tụ các nhà quản lý y tế khắp châu Á- Thái Bình Dương giúp mở rộng và củng cố mối quan hệ cho các thành viên liên quan đến y tế tham dự hội thảo; Cung cấp một diễn đàn để cập nhật và rà soát các thực hành quản lý bệnh viện tốt nhất; Triển lãm và trình diễn các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp chuyên nghiệp mới nhất có thể làm tăng năng suất và cải thiện chất lượng bệnh viện, dịch vụ khoa phòng. Từ các mục tiêu đó, các nhà quản lý bệnh viện dự HMA 2016 sẽ đúc rút được những chiến lược chăm sóc sức khỏe thành công, hiểu biết hơn về kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân đã được kiểm chứng cùng kỹ thuật quản lý rủi ro, cập nhật về các tiêu chuẩn chất lượng, đặc biệt là những xu hướng quản lý bệnh viện mới nhất,…

Được đánh giá là nhà tư vấn tin cậy và đối tác CNTT hàng đầu thế giới, trong khuôn khổ hội thảo, Microsoft giới thiệu Microsoft Health Innovation Lab, một sáng kiến chuyển đổi ở châu Á- Thái Bình Dương nhằm kết nối với bệnh nhân chặt chẽ hơn, trao quyền cho đội ngũ chăm sóc, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh cũng như chuyển đổi công tác chăm sóc theo hướng ưu việt hơn. Phần chuyên đề tại hội thảo cũng như phần trình diễn chuyên sâu tại khu vực gian hàng Microsoft đều tập trung vào các giải pháp sức khỏe kỹ thuật số nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, củng cố hiệu quả hoạt động và trải nghiệm của bệnh nhân.

“Microsoft tin tưởng vào việc tăng cường chuyển đổi sang Kỹ thuật số nhờ cung cấp những dịch vụ đầu cuối hoàn chỉnh cho các nhà phát triển ứng dụng, doanh nghiệp khởi nghiệp và các nhà nghiên cứu, những người đang hướng tới đổi mới và triển khai những giải pháp thuộc lĩnh vực y tế. Microsoft Health Innovation Lab là một trung tâm sáng tạo, tập trung thúc đẩy dịch vụ đám mây Microsoft Azure Cloud Services, bao gồm Internet của Vạn vật (IoT), Phân tích tiên tiến (Advanced Analytics) và Dịch vụ nhận thức (Cognitive Services)… Microsoft sẽ giúp các bệnh viện và cơ sở y tế tại Việt Nam phương thức mới để tối ưu hóa nguồn nhân lực và các tài nguyên, từ đó đưa được ra những dịch vụ tốt nhất”- ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối Phát triển Ứng dụng, Microsoft Việt Nam, chia sẻ.

Ông Callum Bir, Giám đốc khối Chăm sóc sức khỏe và Y tế, Microsoft châu Á- Thái Bình Dương, nhấn mạnh: Khi kết nối cá nhân, hạ tầng bệnh viện và các hệ thống tạo nên hệ sinh thái chăm sóc bệnh nhân, bệnh viện sẽ nâng cao chất lượng sức khỏe và tạo điều kiện cho nhiều người Việt tới khám bệnh hơn. Những giải pháp này sẽ chuyển đổi và nâng cao chất lượng tổng thể của việc chăm sóc trong nước, đồng nghĩa với việc mở rộng tiếp cận chăm sóc sức khỏe, trong khi có thể giảm thiểu việc thăm khám không cần thiết ở bệnh viện và các phòng khám. Microsoft đang nỗ lực để mỗi cá nhân, mỗi tổ chức chăm sóc sức khỏe đạt hiệu quả cao hơn nhờ chuyển đổi kỹ thuật số. Cách tiếp cận độc đáo hướng tới sự hợp tác đổi mới ở Việt Nam cùng với các đối tác của Microsoft sẽ tác động tích cực đến mỗi cá nhân và tổ chức, đồng thời tạo ra các giá trị cho cộng đồng và nền kinh tế nói chung. Microsoft đang làm việc chặt chẽ nhằm chuyển đổi kỹ thuật số khắp châu Á- Thái Bình Dương với các khách hàng như Fullerton Health, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM...

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức cắt băng khai mạc Ngày hội Văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương

Sáng ngày 24-9 tại Lobby Hall B- Trung Tâm triển lãm Quốc Tế WTC EXPO, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và WTC Thành phố mới Bình Dương tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương. Đây là chương trình khởi đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm Quan hệ Ngoại giao 50 năm Việt Nam - Ấn Độ và là chương trình bên lề chào mừng Diễn đàn kinh tế HORASIS Ấn Độ 2022 tại Bình Dương trong 2 ngày 24-25/9/2022.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.