Microsoft củng cố cam kết phòng chống tội phạm mạng

Hoạt động họp báo khai mạc chuỗi sự kiện truyền thống của giới CNTT-TT Việt Nam, Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam lần thứ 8, vừa được đồng tổ chức tại Hà Nội và TPHCM.

Năm nay, Ngày ATTT Việt Nam lần thứ 8 có chủ đề “Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại” diễn ra trong bối cảnh an toàn, an ninh thông tin trên thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, không chỉ đe dọa trực tiếp đến hoạt động và tài sản của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và hệ thống điện, nước, giao thông… Đặt mục tiêu làm cầu nối, tạo cơ hội gắn kết giữa nhà nước- xã hội- doanh nghiệp trong việc tăng cường công tác ATTT, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bảo mật tiên tiến nhất, chuỗi sự kiện Ngày ATTT Việt Nam quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu về an toàn thông tin chia sẻ các nghiên cứu và kinh nghiệm, nhằm thúc đẩy và gia cố công tác bảo vệ chủ quyền số quốc gia của Việt Nam.

Trong khuôn khổ tọa đàm báo chí thuộc chuỗi sự kiện năm nay, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, đã chia sẻ về tình hình an ninh mạng của thế giới và Việt Nam. CEO Microsoft Việt Nam cũng đưa ra những tóm tắt về trạng thái an ninh, nguy cơ mà người dân và các tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam có thể phải đối mặt, đồng thời giới thiệu những mô hình bảo mật ưu việt được các tổ chức quốc tế quan tâm, đi kèm các cân nhắc để các doanh nghiệp trong nước có thể tiến xa hơn trong việc gây dựng các quy chuẩn về an ninh và bảo mật trong doanh nghiệp. “Củng cố cho cam kết về việc luôn là cố vấn tin cậy trong các hoạt động hỗ trợ an ninh và bảo mật cho các doanh nghiệp khu vực, Microsoft vừa đưa vào sử dụng Trung tâm Phòng chống tội phạm mạng tại Singapore. Trung tâm này đã và sẽ giúp nâng cao nỗ lực chống mã độc, giảm nguy cơ kỹ thuật số và bảo vệ những nơi dễ bị tổn thương, nhằm tạo một thế giới kỹ thuật số an toàn cho người tiêu dùng, chính phủ và doanh nghiệp trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương”- ông Vũ Minh Trí nhấn mạnh. 

Ngày ATTT 2015 bắt đầu với cuộc thi Sinh viên với ATTT lần thứ 8, giúp phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ, giỏi ATTT. Hội thảo chính Ngày ATTT Việt Nam sẽ diễn ra ngày 19-11 tại khách sạn New World, TPHCM và ngày 1-12 tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội.

Hội thảo ở 2 miền được chia ra làm 2 phần chính:

1- Báo cáo thực trạng ATTT của VNISA. Báo cáo về giải pháp, công nghệ - ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới. Các vấn đề thời sự ATTT. Giao lưu giữa các nhà quản lý nhà nước và chuyên gia ATTT về tình hình ATTT, định hướng chiến lược ATTT…

2- Có 3 phiên chuyên đề: (1) ATTT cho Internet kết nối vạn vật (IoE), di động và mạng không dây; (2) Mã độc và tấn công có chủ đích (APT), (3) An ninh cho cơ sở hạ tầng công cộng. Nội dung chuyên môn do các chuyên gia ATTT trình bày, nhắm vào các vấn đề công nghệ, giải pháp mang tính ứng dụng thực tế, hữu ích cho các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến ATTT.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục