Microsoft cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển CNTT

Nhấn mạnh cam kết lâu dài của Microsoft với các bộ ngành trong việc phát triển Công nghệ Thông tin (CNTT) tại Việt Nam, ông Stefan Sjoestroem, Phó Chủ tịch khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp nhà nước, Microsoft châu Á - Thái Bình Dương, vừa có chuyến thăm Việt Nam và gặp gỡ với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà nhằm thảo luận về những nỗ lực không ngừng của hãng trong việc hỗ trợ phát triển hạ tầng điện toán đám mây, tăng cường an ninh mạng. Trên cơ sở đó phát triển ứng dụng và các kỹ năng quản lý cơ sở hạ tầng đột phá để từ đó triển khai và khai thác dữ liệu nội tại, đáp ứng tốt hơn việc hỗ trợ công dân thông qua công tác cải cách hành chính nhờ tận dụng sức mạnh của CNTT. Là cố vấn điện toán đám mây đáng tin cậy với hơn 2 thập niên hoạt động có hiệu quả tại thị trường Việt Nam, Microsoft đã trở thành doanh nghiệp nổi bật trong việc tích cực hỗ trợ chính phủ, chính quyền địa phương và doanh nghiệp phát triển các khả năng CNTT cho đất nước.

Với sứ mệnh luôn hỗ trợ công dân toàn cầu năng suất hơn nhờ mang đến cho họ những công cụ và dịch vụ hiệu quả, Microsoft đang liên tục tái phát minh quy trình sản xuất và kinh doanh, xây dựng các nền tảng điện toán đám mây thông minh và tạo ra các trải nghiệm điện toán cá nhân phong phú hơn nữa.

Tại buổi gặp, ông Stefan Sjoestroem tái khẳng định cam kết của Microsoft về việc hỗ trợ phát triển CNTT cho Việt Nam, sử dụng công nghệ để thúc đẩy khả năng cạnh tranh và tăng trưởng kinh tế quốc gia. “Là một nền kinh tế mới nổi có nhiều ưu điểm, Việt Nam có tiềm năng rất lớn để trở thành quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất trong lĩnh vực điện toán đám mây khắp Đông Nam Á. Với đội ngũ nhà phát triển phần mềm có kỹ năng vượt trội so với khu vực và thế giới, tôi tin rằng Việt Nam sẽ sớm chuyển đổi kỹ thuật số thành công. Dĩ nhiên, các nước khi dịch chuyển lên đám mây nên nắm rõ liệu dữ liệu và dịch vụ của họ có được bảo vệ tại nơi đáng tin cậy, an toàn, dựa trên các tiêu chuẩn của các cơ quan độc lập như ISO và có các chính sách rõ ràng về an ninh mạng, bảo mật dữ liệu, tuân thủ và minh bạch hay không”- ông Stefan nhấn mạnh.

Về giải pháp đột phá trong dịch vụ công, ông Stefan khẳng định: Việc lựa chọn một tập đoàn cung cấp dịch vụ đám mây với các quy chuẩn an ninh nghiêm ngặt và bảo vệ quyền riêng tư cao như Microsoft đã là lựa chọn của nhiều chính phủ, tiêu biểu như Estonia với toàn bộ dữ liệu chính phủ được đặt tại Trung tâm Dữ liệu Microsoft. Ngoài ra, việc chuyển đổi lên đám mây với ứng dụng đám mây lai của Microsoft sẽ giúp các tổ chức chính phủ tận dụng được tài nguyên hạ tầng CNTT đã đầu tư và giảm đi được các chi phí vận hành cùng bài toán an ninh mạng…

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.