Michel Platini đắc cử Chủ tịch UEFA

Với 27 phiếu ủng hộ trong đại hội toàn thể UEFA (LĐBĐ châu Âu, với 52 thành viên) tại Dusseldorf (Đức) vào hôm qua, 26-1, cựu danh thủ Pháp Michel Platini đã đắc cử chủ tịch UEFA nhiệm kỳ tới và ông sẽ giữ cương vị này tối thiểu 4 năm. Ứng cử viên Lennart Johansson, chủ tịch UEFA trong suốt 17 năm qua, chỉ được 23 phiếu bầu.

Platini (trái) và Johansson: cuộc chuyển giao quyền lực.

“Tôi rất xúc động, nhưng đồng thời cũng hạnh phúc. Đây là sự khởi đầu của chuyến phiêu lưu tuyệt vời”. Platini phát biểu sau khi kết quả kiểm phiếu được công bố.

Platini sẽ là vị chủ tịch thứ 6 của UEFA kể từ khi thành lập vào năm 1954, sau Ebbe Schwartz (Đan Mạch, 1954-62), Gustav Wiederkehr (Thụy Sĩ, 1962-72), Artemio Franchi (Ý, 1972-84), Jacques Georges (1984-90) và Lennart Johansson (1990-2007).

HLV đội tuyển Pháp Domenech ngợi khen tư tưởng “bình đẳng hóa” bóng đá châu Âu của Platini (tìm cách chia sớt các suất tham gia sân chơi Champions League của các cường quốc bóng đá cho những làng bóng nhỏ hơn) bằng lời khen ngợi: “Michel đại diện cho sáng kiến và những giá trị để nhờ đó bóng đá đỉnh cao được nhân rộng ở tất cả các quốc gia châu Âu”.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ môn điền kinh chủ yếu dựa vào nguồn lực nhà nước  chứ không phải từ liên đoàn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cải tổ mạnh mẽ các liên đoàn, hiệp hội thể thao

Là các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhưng không phải liên đoàn hay hiệp hội thể thao nào ở Việt Nam cũng tạo dựng được uy tín và “ăn nên làm ra” như bóng đá hay quần vợt, dù có thể số lượng người hâm mộ các môn bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn… khá đông đảo. Tính hiệu quả vẫn được cho là đích ngắm mà hầu hết liên đoàn, hiệp hội thể thao phải nỗ lực hướng đến.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Memphis Depay vẫn muốn tiếp tục cùng Barca.

Depay muốn tiếp tục chiến đấu tại Barca

Bất chấp thông tin Barcelona đang sẵn sàng lắng nghe những đề nghị, tiền đạo Memphis Depay tuyên bố anh chưa sẵn sàng rời sân Camp Nou và rất háo hức với mùa giải mới nhiều thử thách.

Quần vợt

Jannik Sinner

Wimbledon: Loại “King” Carlos Alcaraz thật phong cách, Jannik Sinner sẽ đấu Novak Djokovic ở tứ kết

Không gây ồn ào quá nhiều, và cũng không được đánh giá cao như Carlos Alcaraz, Jannik Sinner vẫn đánh bại đối thủ đồng trang lứa người Tây Ban Nha theo một cách đầy phong cách với điểm số 6-1, 6-4, 6-7 (8-10), 6-3. Với kết quả này, tay vợt người Italy đã tạo bước đột phá thành tích ở Wimbledon, lần đầu tiên lọt vào tứ kết. Trước đó, anh thường bị loại ngay từ vòng 1, cả vòng loại lẫn vòng đấu chính…

Các môn khác