Michael Stich: “Các tay vợt hàng đầu nên bớt phàn nàn lịch đấu”

Trong khi một số tay vợt hàng đầu vẫn đang xầm xì về lịch thi đấu quá tải của ATP Tour, một trong các đàn anh của họ - cựu tay vợt chuyên nghiệp người Đức Michael Stich - lại lên tiếng khuyên họ nên thôi phàn nàn về vấn đề của lịch thi đấu.

Nhà cựu vô địch Wimbledon cho biết trên BBC: “Tôi không nghĩ nó là một vấn đề quá lớn. Tôi nghĩ là các tay vợt đã quên rằng tất cả những giải đấu đó đang mang đến cho họ các công việc. Họ không hề thi đấu nhiều hơn so với thời của chúng tôi hồi 10, 15 năm trước. Nó chỉ giống như là họ đang chạy vắt giò lên cổ sau hàng loạt giải đấu giao hữu, họ cố kiếm càng nhiều tiền càng tốt và đôi khi họ không làm tròn bổn phận hiện diện ở các giải đấu nhỏ hơn. Họ có mùa giải ngắn hơn mùa giải chúng tôi từng trải qua. Tôi đã đánh cả giải đơn lẫn giải đôi, và bạn nên nhìn vào những anh chàng như Stefan Edberg, họ đã chơi cả giải đơn lẫn giải đôi ở Grand Slam mà không bao giờ phàn nàn, họ thích như vậy, đó là công việc, là nghề nghiệp của họ”.

Michael Stich trong một giải đấu lão tướng gần đây.

Sau khi phát biểu một cách “chung chung”, cuối cùng thì Stich cũng đã nhắm trực tiếp vào Andy Murray, người đã khuấy động báo giới trong mấy ngày vừa qua bởi những tuyên bố mang tính đanh thép rằng các tay vợt “sẽ hành động để phản ứng nếu không có thay đổi từ phía ATP”. Vị Giám đốc điều hành giải đấu ở Hamburg cho biết: “Murray thậm chí còn không chơi 4 vòng đấu ở Davis Cup trong suốt năm. Hành động phản ứng mà Murray ám chỉ sẽ không làm suy yếu các giải đấu và ATP mà nó sẽ làm suy yếu bản thân các tay vợt. Đương nhiên, họ cần phải xem lại cơ thể của mình và chọn những giải đấu tốt hơn. Dường như, họ muốn chơi ít hơn nhưng lại muốn bỏ túi nhiều tiền hơn và có nhiều ảnh hưởng hơn với lịch thi đấu.

Đây không phải là một thế giới mộng mơ và nếu bạn chọn con đường này, bạn phải chấp nhận những trường hợp sẽ xảy đến. Họ không bao giờ nên quên rằng đây là mối quan hệ cộng sinh. Nếu họ sử dụng hành động để phản ứng, họ nên nghĩ lại rằng BTC các giải đấu cũng sẽ đưa ra hành động trả đũa và sau đó, họ sẽ không có công ăn việc làm, sẽ không có thu nhập, sẽ thất nghiệp. Họ nên thảo luận để tìm ra cái gì là chính đáng, cái gì nên xảy ra, nhưng thể hiện hành động để phản ứng không phải là một giải pháp tốt”.

Trong khi “một số tay vợt hàng đầu” lên tiếng phàn nàn về sự khắc nghiệt của lịch thi đấu, 5 tay vợt hàng đầu của Mỹ lại… tiêu tốn thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi hiện nay để đánh các giải đấu giao hữu không ngoài mục đích… kiếm tiền. Anh em nhà Bryan - Mike và Bob Bryan - cùng với Sam Querrey sẽ tham gia một giải đấu kéo dài trong mấy ngày cuối tuần này ở Bắc California. Sau đó, anh em nhà Bryan sẽ lại bay đến Mobile, Alabama để hội họp cùng Andy Roddick và Mardy Fish để tham gia một giải đấu giao hữu khác vào đầu tuần sau. Không biết “các tay vợt hàng đầu” mà Murray miêu tả có người nào trong số những anh chàng người Mỹ này hay không?

Tiểu Phi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic tiếp tục ở lại với Davis Cup Finals

Davis Cup Finals: Serbia của Novak Djokovic lách qua khe cửa hẹp, Tây Ban Nha của Feliciano Lopez bị loại đau đớn

Cuối cùng thì, những nỗ lực của Novak Djokovic (32 tuổi) và Feliciano Lopez (40 tuổi) đã cho ra “những kết quả hoàn toàn trái ngược”. Nếu như tuyển Serbia của “Nhà Vua ATP” giành 1/2 suất đội xếp hạng nhì có thành tích tốt nhất, tuyển Tây Ban Nha của tay vợt kỳ cựu quê ở Toledo đã bị loại sau trận đau đớn trước thua tuyển Nga hùng mạnh với tỷ số 1-2!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác