Michael Phelps nhận án tù treo

VĐV Olympic xuất sắc mọi thời đại kình ngư Michael Phelps đã bị tòa án nơi anh sinh sống là Balitimore, Maryland (Mỹ) kết án tù treo vì tội danh lái xe trong tình trạng say rượu cách đây gần 3 tháng.

Thẩm phán Nathan Braverman quyết định: Nếu 18 tháng tới đây Michael Phelps tái phạm lỗi lái xe trong tình trạng say rượu thì anh sẽ phải nhận án một năm tù treo. Tòa án ra lệnh cấm Michael Phelps sử dụng bia rượu trong suốt thời gian thử thách này. Trước đó, liên đoàn bơi lội Mỹ đã cấm Phelps thi đấu 6 tháng và loại anh khỏi đội tuyển Mỹ dự giải thế giới năm 2015 tại Nga. Cách đây 10 năm, Phelps cũng đã từng bị bắt vì lái xe trong tình trạng say rượu.

Michael Phelps trả lời báo chí sau khi kết thúc phiên tòa.

Ngày 30-9 vừa qua, cảnh sát phát hiện Michael Phelps sau khi rời khỏi sòng bạc Horseshoe chạy xe với vận động 135km/h trong khi đoạn đường hầm Baltimore chỉ có 72km/h, anh cũng chạy lấn qua đoạn đường 2 vạch vàng trong hầm này, nồng độ cồn đo được qua hơi thở lên tới 0, 14 trong khi quy định ở Maryland chỉ là 0, 8.

“Ba tháng qua là quãng thời gian khó khăn nhất mà tôi phải trải qua. Đó là những kinh nghiệm lớn nhất mà tôi từng có được”, Phelps nói với phóng viên sau khi tòa tuyên án. Anh nói với thẩm phán Nathan Braverman rằng những gì anh làm đã sai và hy vọng có tương lai rạng rỡ hơn. Còn Thẩm phán Nathan Braverman nói với Phelps rằng: “Tôi hy vọng chúng ta sẽ không gặp nhau như thế này một lần nữa. Tôi lạc quan tin vào điều đó. “ Tham dự phiên tòa có mẹ của Phelps là Debbie, hai chị gái và bạn thân Ray Lewis.

Michael Phelps đã trải qua 45 ngày của chương trình điều trị nghiện rượu tại trung tâm ở Arizona. Anh sẽ tiếp tục điều trị ở Baltimore và sẽ tham gia cai rượu. Kình ngư 29 tuổi vẫn quyết tâm trở lại thi đấu để kịp dự Olympic Rio 2016.

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất