Michael Ballack chỉ trích chiến thuật của Chelsea

Mặc dù từng được HLV Mourinho “bảo vệ” (HLV Chelsea tuyên bố Ballack là một trong 9 cầu thủ không thể thay thế của Chelsea) nhưng trước phong độ thất thường gần đây của đội, tiền vệ người Đức đã lên tiếng công kích hệ thống lẫn việc một số đồng đội để mất bóng dễ dàng.

Trong 153 lần khoác áo Bayern, Ballack đã ghi được 57 bàn nhưng trong 24 lần ra sân cho Chelsea, anh chỉ mới làm tung lưới đối phương 3 lần. Thủ quân tuyển Đức nhận xét: “Lối chơi ở Chelsea hơi khác so với những gì tôi đã quen thuộc ở Bayern. Các hậu vệ ở Bayern thường tham gia tấn công hơn các đồng nghiệp ở Chelsea. Và nếu có thay đổi lối chơi thì các cầu thủ Bayern cũng nỗ lực tạt vào hoặc là cố gắng ghi bàn hơn là cứ chuyền quanh như ở Chelsea. Hoàn cảnh hiện nay đã khiến tôi không thể hiện được hết sức mạnh của mình, nhất là chưa tận dụng được nhiều khả năng đánh đầu”.

Ballack cũng cho rằng một vài cầu thủ Chelsea thi đấu cho cá nhân họ hơn là cho đội bóng: “Với tôi, thành công của đội mới là điều đáng kể nhất. Ở đây, chúng tôi cần học cách thi đấu chung với nhau nhiều hơn. Nhưng dù thế nào chăng nữa, tôi không hối tiếc việc gia nhập Stamford Bridge”. Ballack là ngôi sao đầu tiên của Chelsea ở mùa này chỉ trích hệ thống thi đấu của “Special One” (người đặc biệt) Mourinho. 

Q.TR

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).