Mexico – Trinidad 4-4: Trận hòa kịch tính

Dù đã đoạt vé vào tứ kết, Mexico và Trinidad vẫn quyết chiến trên sân Charlotte để tranh giành ngôi đầu bảng nhằm tránh gặp cường địch Costa Rica ở tứ kết.

Mexico kém Trinidad 2 điểm nên nếu không thắng trực tiếp đối thủ, họ buộc phải gặp Costa Rica ở tứ kết, trong lúc Trinidad sẽ dễ thở hơn khi chạm trán Panama. Chính cái bóng lớn của Costa Rica đã khiến Mexico phải tung hết quân chủ bài vào trận và họ tưởng chừng đã thành công khi dẫn trước 2-0, nhưng Trinidad đã ghi liền 3 bàn sau đó để đảo ngược tình thế và tạo nên kịch tính ở phút chót.

El Tri đã nhập cuộc rất bốc khi mở tỷ số từ phút 32 nhờ công Paul Aguilar. Đến phút 51, trận đấu tưởng chừng đã được phân định khi Carlos Vela nhân đôi cách biệt cho Mexico bằng pha ghi bàn sôlô. Nhưng chính bàn thua đó đã khiến Trinidad bừng tỉnh dưới nguồn cảm hứng của Kenwyne Jones. Tiền đạo cao to này đã chuyền chính xác cho Keron Cummings ghi bàn phút 55 và chính anh góp công phút 58. Đến phút 67, Cummings ghi bàn thứ 3 để giúp Trinidad dẫn 3-2.

Thế trận thay đổi cũng khiến Mexico nổi giận và họ phản ứng bằng bàn gỡ hòa 3-3 ở phút 88. Đến phút 90,  Kenwyne Jones trở thành kẻ tội đồ khi đốt lưới nhà giúp Mexico vượt lên dẫn lại 4-3. Nhưng ở phút 90+3, từ quả tạt xoáy của Joevin Jones, Marshall đã chọn đúng điểm rơi để đánh đầu gỡ hòa trong nỗi thất vọng tột cùng của El Tri.

Thủ quân Kenwyne Jones của Trinidad nói: “Đây là thành tựu to lớn của chúng tôi bởi đây là lần đầu tiên chúng tôi thắng ngôi đầu bảng và cũng lần đầu tiên chúng tôi lội ngược dòng thành công sau khi bị Mexico dẫn 2-0. Có nhiều thứ sôi sục trong đêm và mọi người đều thừa nhận đây là đêm kỳ diệu của bóng đá Trinidad & Tobago”.

Nhật Tân

Tin cùng chuyên mục