Metub Việt Nam hợp tác Webtvasia

Tại TPHCM, WebTVAsia vừa công bố thương vụ đầu tư vào METUB Network Việt Nam, nhằm phát triển doanh nghiệp này thành đơn vị số một về phát hành nội dung số chất lượng cao và hệ thống đa kênh YouTube (YouTube Multi-channel Network, viết tắt là YouTube MCN) tại Việt Nam.

Thương vụ đầu tư này được xem là cột mốc của ngành giải trí số tại Việt Nam, là tiền đề giúp WebTVAsia hoàn thiện mảnh ghép Việt Nam trong bức tranh châu Á. Trên thế giới cũng đã từng có một số thương vụ sáp nhập (M&A) trong ngành gây chao đảo giới kinh doanh, như Disney mua lại YouTube MCN có tên là Maker Studio, hoặc AT&T (Mỹ) đầu tư Fullscreen Network… Theo đó, các nhà sáng tạo nội dung trên internet, gồm ca sĩ, nghệ sĩ, Vlogger… được METUB Network hỗ trợ vốn, thiết bị, kinh nghiệm sản xuất, phát hành và quảng bá tại thị trường trong, ngoài nước. Điều này cũng sẽ khẳng định vị thế số 1 của METUB Network trong ngành giải trí số tại Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác giữa M-TP Entertainment và METUB Network

Chia sẻ về định hướng sau thương vụ đầu tư này, bà Hà Thị Tú Phượng, Giám đốc METUB Network Việt Nam, cho biết: Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện các nền tảng hỗ trợ sáng tạo nội dung. Việc nhận góp vốn từ WebTVAsia, công ty giải trí số hàng đầu châu Á, sẽ tạo điều kiện cho METUB triển khai nhiều chương trình phát triển các nhà sáng tạo nội dung hơn. Hai bên còn lên kế hoạch sớm kết hợp các YouTubers để sản xuất nhiều nội dung số chất lượng cao tại Việt Nam.

Với sự đầu tư lớn mà METUB Network nhận được, người xem YouTube sẽ được theo dõi các chương trình có nội dung hay, chất lượng cao, được đầu tư bài bản, và cơ hội được giao lưu với các nhà sáng tạo trẻ thông qua các sự kiện mà METUB Network tổ chức.
Ngoài việc sở hữu mạng lưới những nhà sáng tạo YouTube và

nhân vật giải trí nổi bật nhất Việt Nam, ông Oh Thong Srinoon, đại diện WebTVAsia Việt Nam, cũng chia sẻ về những tiềm năng dài hạn của METUB Network khiến WebTVAsia quyết định đầu tư vào. “Chúng tôi nhìn thấy METUB Network đã hội đủ điều kiện cần để trở thành đối tác phát hành nội dung số hàng đầu Việt Nam: tăng trưởng nhanh, nội dung tốt, hệ thống kênh chất lượng cao, nhân sự có chuyên môn và nhiệt huyết. Việc đầu tư của WebTVAsia sẽ là chất xúc tác thúc đẩy sự phát triển của METUB nhanh hơn”- ông nhấn mạnh.

Tại buổi họp báo vào chiều 17-2, METUB Network cũng công bố các hợp tác quan trọng trong kế hoạch phát triển năm 2017. Theo đó, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ hợp tác METUB Network về việc quản lý và phát hành nội dung trên YouTube. Hai bên sẽ phối hợp sản xuất nhiều chương trình chất lượng cao để phát hành trên cả YouTube và nền tảng nội dung số riêng của VTV. Đây có thể được xem như bước đi tiên phong của METUB Network trong việc phát triển mạng lưới hợp tác chiến lược với các đơn vị truyền thông truyền thống. Ông Vũ Tiêu Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Nội dung số của VTV, chia sẻ: Chúng tôi nhận ra khán giả đang dần dịch chuyển thói quen giải trí sang online, nên nội dung số là chiến lược không thể thiếu giúp chúng tôi tiếp cận khán giả trẻ.

Cũng tại họp báo, ông Nguyễn Thanh Tùng, CEO Công ty M-TP Entertainment (quản lý ca sĩ Sơn Tùng M-TP) đã ký với METUB Network về việc phát triển kênh YouTube và phối hợp phát triển YouTubers trẻ có tiềm năng. Trong 2 năm phát triển kênh YouTube, Sơn Tùng M-TP đã gặt hái được nhiều thành công ấn tượng: Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên đạt nút vàng YouTube (1 triệu người theo dõi), Tốp 1 hạng mục video ca nhạc phổ biến nhất YouTube năm 2015 và 2016...

METUB Network còn thỏa thuận ký kết với Stars Park, đơn vị quản lý nghệ sĩ như Trọng Hiếu, Rocker Nguyễn,… phát triển kênh YouTube và sản xuất các chương trình giải trí kết hợp với nghệ sĩ quốc tế, mang đến nhiều cơ hội hợp tác cho các nghệ sĩ của Stars Park với các nghệ sĩ hàng đầu châu Á.

WebTVAsia và METUB Network cũng đã giới thiệu dự án DUET, chương trình giải trí kết hợp giữa các nhà sáng tạo nội dung Việt Nam và quốc tế. 

 QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.