Hợp đồng hiện tại của Mesut Ozil còn 2 mùa giải nữa nhưng Arsenal muốn giữ chân tiền vệ 27 tuổi này ở lại Emirates lâu hơn để anh trở thành cầu thủ đầu tiên của “Pháo thủ” nhận lương tuần lên tới 200 nghìn bảng.
![]() |
Mesut Ozil (phải) gia hạn với Arsenal là cách giữ Alexis Sanchez ở lại
Mesut Ozil hiện đang nhận mức lương 140 nghìn bảng/tuần và còn hai năm hợp đồng ở Emirates. HLV Arsene Wenger đánh giá tiền vệ Đức là một trong những cầu thủ chủ chốt của Arsenal trong vài năm tới nên tính chuyện giữ chân anh ở lại Arsenal. Ozil chính là chân chuyền số một Premier League mùa này với 18 lần giúp đồng đội ghi bàn. Tỷ lệ chuyền chính xác của tiền vệ Đức lên tới 87%.
Arsenal đã bắt đầu giai đoạn đàm phán với Ozil để giữ chân anh ở lại Emirates lâu hơn nữa. Mức lương được Arsenal chìa ra cho Ozil lên tới 200 nghìn mỗi tuần. Nếu cả hai bên đạt được thỏa thuận này thì Ozil chính là cầu thủ Arsenal đầu tiên nhận được mức lương như vậy. Ngoài ra, Ozil ở lại cũng tác động tới Alexis Sanchez sẽ đồng ý ở lại Arsenal thay vì sang Bayern Munich bởi hai người là bạn thân ở Emirates.
HOÀNG HƯNG
Một trận đấu ở La Liga dàn xếp tỷ số?
BTC La Liga cho biết điều tra trận đấu giữa Real Sociedad với Rayo Vallecano vì có dấu hiệu cầu thủ đội khách thả cửa cho chủ nhà giành thắng lợi.
![]() |
Trận Real Sociedad – Rayo Vallecano bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số
Đại diện BTC La Liga khẳng định đang tiến hành điều tra khả năng dàn xếp tỷ số trận Rela Sociedad thắng Rayo Vallecano 2-1 hồi Chủ nhật vừa qua. Tờ El Mundo cho rằng có dấu hiệu nhiều cầu thủ đội khách Vallecano thả cửa cho Sociedad giành thắng lợi dù đội nhà đang rơi vào vòng xoáy trụ hạng. Thậm chí thua Sociedad thì Vallecano đã mất quyền tự quyết trong cuộc đua trụ hạng. Họ buộc phải thắng Levante và hy vọng Sporting Gijon và Getafe không giành thắng lợi thì Vallecano mới trụ hạng.
Có dấu hiệu các cầu thủ Vallecano nhận “quà” sau trận thua Sociedad. CĐV Vallecano đề nghị gặp đội bóng để nhận câu trả lời thích đáng về màn trình diễn đáng nghi ngờ vừa qua. Trong khi đó, Chủ tịch La Liga Javier Tebas cho biết không chỉ có trận Real Sociedad – Rayo Vallecano là bị nghi ngờ, còn nhiều trận ở mùa giải này nữa nhưng tất cả vẫn còn nằm trong vòng điều tra.
HƯNG THỊNH