Messi và Bojan là... anh em

Thế giới bóng đá đủ rộng lớn cho đủ thứ chuyện lạ kỳ trên đời. Mới đây, người ta phát hiện Lionel Messi và Bojan Krkic thực ra là… bà con xa của nhau. Cụ thể hơn, họ chính là anh em họ thuộc thế hệ thứ tư, có cùng nguồn gốc tại El Poal (Lleida, Tây Ban Nha). Gia phả cho biết ông tổ của Bojan và Messi cùng sinh ra ở thế kỷ 19 ở El Poal và là anh em ruột.

Gia phả của gia tộc Perez, bằng chứng cho thấy Messi và Bojan là anh em họ của nhau

Messi và Bojan nối kết với nhau qua tên đệm Perez. Gia tộc Perez có nguồn gốc tại xứ Aragon sau đó di cư đến El Poal của xứ Catalonia. Ramon Perez Llobera và Goncal Perez Llobera là anh em ruột lần lượt sinh vào các năm 1859 và 1868. Ramon là cụ tổ nhà Messi, trong khi Goncal là cụ tổ nhà Bojan.

Sau đó, cháu nội gái của Ramon là Rosa Maria Perez mới kết hôn với ông nội của Messi là Eusebio Messi để sinh ra bố của Messi là ông Jorge Horacio Messi Perez. Ở nhánh bên kia, cháu nội trai của ông Goncal là Salvador Perez kết hôn với bà ngoại của Messi là Enriqueta Salla để sinh ra mẹ của Messi là Lluisa Perez. Ông Jorge Horacia là người Argentina trong khi bố của Bojan là người Serbia. Đấy là lý do vì sao 2 cầu thủ tuy mang 2 quốc tịch khác nhau nhưng vẫn là bà con xa và có cùng nguồn gốc Catalonia.

Messi và Bojan lần đầu gặp nhau vào năm 2004. Nhưng từ ấy đến nay, sự nghiệp của cả 2 đã đi theo 2 hướng hoàn toàn khác nhau. Trong lúc Bojan nổi sớm hơn, mang mác thần đồng nhưng không thể đưa sự nghiệp mình lên một tầm cao mới thì Messi đã chinh phục hàng loạt những danh hiệu mà mọi cầu thủ phải mơ ước. Messi và Bojan rất thân thiết khi tiền đạo gốc Serbia còn ở Barcelona. Họ ở chung phòng khách sạn trong những lần thi đấu sân khách. Và tất nhiên, cả 2 không biết mình là bà con với nhau.

Với phát hiện thú vị này, tờ Sport tại Catalonia bình luận: “Những ai muốn đưa con mình vào La Masia thì nên rút lại ý định ngay. Cái mà người ta gọi là DNA Barcelona là có thật đấy nhé”.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.