Messi... toàn tập

Ngôi sao Lionel Messi xuất hiện tràn ngập trên các phương tiện truyền thông sau khi anh lập kỷ lục về số bàn thắng cho Barca qua mọi thời đại. Thậm chí tờ báo thể thao Ole của Argentina đổi tên thành… Cule (tên gọi của CĐV Barca) trong số phát hành ngày 21-3.

Tổng thống Evo Morales của Bolivia bày tỏ sự ngưỡng mộ: “Messi là ngoại lệ, làm cho Barca mạnh mẽ. Đây là lịch sử vì đó là người con của châu Mỹ La-tinh”. Ngay cả anh trai Matias Messi quyết định xăm gương mặt em trai Lionel trên vai. Nên biết rằng việc xăm gương mặt người thân lên cơ thể là cách thể hiện tình cảm trân trọng nhất tại Argentina. Những gian hàng bán quà lưu niệm ở Catalan nhộn nhịp hẳn lên với búp bê để tiền tiết kiệm Messi. Giá bán là 10,49 euro/búp bê...

Hình ảnh Messi xuất hiện khắp nơi.

Tuy nhiên, có người ganh tị với Messi. Đó chính là cựu tuyển thủ Brazil Romario (từng khoác áo cho Barca). Romario một mực cho rằng tài năng của đàn em chưa là gì. “Tôi thuộc thế hệ “dream team” những năm 90, mà lúc đó Messi mới chỉ chập chững biết đi. Và tôi đã có hơn 1.000 bàn thắng”.

Nguyên Việt

Các tin, bài viết khác