Messi phá kỷ lục của Mueller

Barcelona đã hết hy vọng đua tranh vô địch, nhưng họ vẫn đang cháy nốt những trận đấu cuối cùng với 2 mục tiêu: chia tay Pep Guardiola một cách đẹp nhất và đưa Lionel Messi đến danh hiệu Pichichi và “Chiếc giày vàng châu Âu”.

Messi bấm bóng vượt qua Kameni để hoàn thành cú hattrick.

Đấy là lý do họ vẫn chơi hết sức và dồn bóng cho Messi trong trận gặp Malaga vừa qua. Không ngạc nhiên khi trong chiến thắng 4-1 của đội chủ nhà, Messi đã góp 1 cú hattrick, trong đó có 2 bàn đến từ chấm 11 mét. Cú hattrick thứ… 7 trong mùa đã giúp Messi vượt mặt Ronaldo với khoảng cách 2 bàn trên danh sách dội bom đồng thời nâng thành tích ghi bàn trên mọi mặt trận mùa này của anh lên con số 68. Điều này đồng nghĩa với việc Messi đã chính thức vượt qua kỷ lục 67 bàn của huyền thoại Gerd Mueller mùa 1972-1973.

Hành trình chinh phục kỷ lục ấy khởi đầu với bàn nâng tỷ số lên 2-1 trận hòa 2-2 tại lượt đi Siêu Cúp Tây Ban Nha với Real Madrid. Từ ấy đến nay là một lô những bàn thắng không biết mệt mỏi rải đều ở các mặt trận mà anh tham gia: 46 bàn tại Liga, 2 bàn tại Cúp Nhà vua, 14 bàn tại Champions League, 3 bàn tại Siêu Cúp Tây Ban Nha, 1 bàn tại Siêu Cúp châu Âu và 2 bàn tại World Cup các CLB.

Tổng cộng Messi chỉ cần 57 trận để đạt kỷ lục 68 bàn.

Trong khoảng thời gian Messi hướng đến kỷ lục, anh cũng kịp xô ngã những kỷ lục khác. Đấy là kỷ lục người đầu tiên ghi 5 bàn trong một trận Champions League, kỷ lục ghi nhiều bàn nhất trong 1 mùa Cúp châu Âu (14 bàn, ngang với Jose Altafini) và kỷ lục dành cho tay săn bàn vĩ đại nhất Barcelona qua mọi thời đại (hiện anh đã có 248 bàn sau 326 trận cho CLB xứ Catalonia).

Trước trận đấu này, chính Mueller cũng đã phát biểu là ông sẽ rất hài lòng và xem là một “vinh dự” nếu Messi chinh phục kỷ lục của mình. Ông nói trên tờ El Mundo Deportivo: “Về mặt kỹ thuật, Messi là siêu hạng. Mặc dù là thiên tài nhưng cậu ta không hề ích kỷ. Kỷ lục của tôi cũng đã tồn tại được 40 năm rồi. Mà những kỷ lục tồn tại là để được phá vỡ một ngày nào đó. Tôi sẽ là người đầu tiên chúc mừng nếu Messi ghi được bàn thứ 68 của anh ấy trong mùa”.

Danh sách dội bom

46 bàn: Leo Messi

44 bàn: Cristiano Ronaldo

23 bàn: Radamel Falcao

22 bàn: Gonzalo Higuain

20 bàn: Karim Benzema

17 bàn: Fernando Llorente, Roberto Soldado

15 bàn: Arouna Kone, Michu

14 bàn: Ruben Castro

Thanh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

UEFA một lần nữa “bù” quyền đăng cai cho sân Olympic Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ).

UEFA một lần nữa “bù” chung kết Champions League cho Istanbul

Sau 2 năm liên tiếp trận chung kết Champions League không thể diễn ra tại sân Olympic Ataturk như kế hoạch vì dịch Covid-19, thì UEFA một lần nữa “bù” cho Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) quyền đăng cai trận đấu quan trọng nhất mùa giải châu Âu vào năm 2023.

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác