Messi không bao giờ ngừng phấn đấu

Luis Enrique:

Lionel Messi chuẩn bị cho Gala Quả bóng vàng FIFA 2015 bằng 3 bàn thắng vào lưới Granada, và HLV Luis Enrique không ngớt ca ngợi cậu học trò người Argentina.

“Messi là một cầu thủ không bao giờ ngừng nỗ lực”, Enrique khen ngợi. Trận thắng Granada 4-0 cũng là lần đầu tiên sau 10 tháng Messi ghi hattrick. Thời gian qua, từng có lúc Messi gặp vất vả vì chấn thương đầu gối. “Mỗi năm, Messi luôn tìm được động lực mới là cải thiện hơn nữa bản thân”.

HLV Enrique hết lời khen ngợi Messi.

Theo lời Enrique, Messi là mẫu cầu thủ đặc biệt nhất thế giới. “Messi khác biệt với phần còn lại. Cậu ấy có kỹ năng và cá tính đặc biệt, và sẽ không có một trường hợp nào tương tự. Messi là cầu thủ vượt thời gian”.

Hattrick vào lưới Granada có thể xem là sự chuẩn bị của Messi trước khi đi nhận Quả bóng vàng FIFA lần thứ 5 trong sự nghiệp. Hôm nay (11-1), FIFA trao giải Quả bóng vàng 2015 và Messi được xem là ứng viên sáng giá nhất, sau những gì anh thể hiện trên hành trình giành 5 danh hiệu của Barca.

Ngoài ra, Enrique cũng nhấn mạnh thái độ của các cầu thủ Barca trước Granada là không tốt. Nhiều cầu thủ Barca đã thiếu quyết tâm sau khi dẫn 2-0. “Luôn tiềm ẩn những vấn đề từ đối thủ khi bạn dẫn 2 bàn. Tỷ số 2-0 chưa phải đã kết thúc. Chúng tôi không muốn sự phức tạp, và luôn yêu cầu duy trì sự tập trung trong 90 phút”.

Dù vậy, nhà cầm quân người xứ Galicia cho rằng, “tôi hoàn toàn hài lòng với những gì các cầu thủ đã thể hiện”.

Ngoài ra, Luis Enrique xác nhận ông sẽ không sang Thụy Sĩ tham dự Gala Quả bóng vàng FIFA.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất