Messi giờ là... siêu dự bị

Điều đó một lần nữa tỏ rõ ở trận Barcelona - Real Betis 4-2 đêm chủ nhật. Khi Messi vào thay David Villa ở phút 56, Barca mới vừa gỡ được 2-2 (chính Villa ghi bàn gỡ hòa). Chỉ 3 phút sau khi nhập cuộc, Messi đã nâng tỷ số lên 3-2 bằng một cú sút phạt siêu đẳng. Thêm chừng 10 phút nữa, Messi ghi tiếp bàn 4-2 từ một vị trí cận thành.

Cú đúp thứ 16 ở mùa bóng này đã giúp Messi nâng thành tích ghi bàn tại La Liga lên con số 46, chỉ còn kém 4 bàn so với kỷ lục của mùa trước. Đồng thời, Messi cũng đã giúp Barca vươn lên 88 điểm, giữ vững khoảng cách 11 điểm so với đại kình địch Real Madrid (thắng Valladolid 4-3 trên sân nhà). Với khoảng cách ấy, Barca sẽ chính thức đăng quang nếu họ đạt thêm 2 điểm trong 4 vòng đấu còn lại - hoặc nếu Real không thắng được Malaga đêm 8-5 này. Vấn đề đặt ra ở đây là tại sao đã biết Messi màu nhiệm đến vậy mà HLV Villanova không đưa anh vào trận Champions League với Bayern để vớt vát hy vọng? Khi bị giới báo chí Tây Ban Nha hỏi lại như thế, Villanova đáp như sau: “Nếu chúng tôi không cất Messi ở trận thua Bayern thì chưa chắc gì cậu ấy đã đá được trận Betis và lập công như hôm nay. Thể lực của Messi vẫn chưa thật tốt bởi cậu ấy không tập nhiều trong hơn một tháng qua”...

Minh Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

HLV Thomas Tuchel

PSG căng thẳng dù chỉ gặp Dijon

Trận thua Manchester United ở Champions League đang tạo ra tạo sức ép rất lớn lên phía của PSG, dù nhà Đương kim vô địch Ligue 1 chỉ gặp Dijon. 

Các giải khác

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.