Messi gây phẫn nộ ở Ai Cập vì đôi giày từ thiện

Siêu sao người Argentina vừa trở thành khách mời trong chương trình “Tôi là người nổi tiếng”, một talk show vô cùng ăn khách của Ai Cập. Tại đây, anh đã có một hành động ý nghĩa là quyên góp đôi giày mình từng thi đấu làm món quà cho quốc gia này. Tuy nhiên, thật không may cho Messi khi ở Ai Cập, đôi giày tượng trưng cho sự coi thường và anh đã phải đón nhận sự bức xúc của hàng triệu người dân nước này.

Thành viên Quốc hội Ai Cập đồng thời cũng là một người dẫn chương trình truyền hình Said Hasasin đã bày tỏ sự bức xúc của mình bằng cách xuất hiện trên sóng với đôi giày của ông và chế nhạo rằng sẽ quyên góp ngược trở lại cho Argentina. “Cậu muốn bán giày cho ai vậy Messi? Cậu nghĩ mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền vậy? Cậu không biết rằng đến móng chân của lũ trẻ Ai Cập cũng đáng giá hơn đôi giày của cậu à. Giữ lại và bán cho người Israel đi”- Hasasin tức giận trên sóng truyền hình. “Chúng tôi là 90 triệu dân Ai Cập. Chúng tôi có niềm tự hào, và tất nhiên chúng tôi có những đôi giày để đi và chẳng ai cần đôi giày của cậu. Người Ai Cập có thể nghèo đói nhưng không thể mất đi lòng kiêu hãnh, chúng tôi chưa bao giờ để bị sỉ nhục trong suốt 7 ngàn năm văn hiến đất nước mình”.

Đôi giày của Messi và chiếc giày của Hasasin.

Tiếp lời Hasasin, người phát ngôn của Liên đoàn Bóng đá Ai Cập, ông Azmy Megahed cũng tỏ ra vô cùng phẫn nộ: “Tôi cảm thấy rất bối rối. Nếu Messi muốn chế giễu chúng tôi thì tôi sẽ ném đôi giày ấy vào đầu cậu ta cũng như những người ủng hộ cậu ta. Chúng tôi không cần đôi giày đó. Hãy mang nó trở về Argentina, nơi có hàng triệu người nghèo ấy”.

Để xoa dịu sự phẫn nộ, người dẫn chương trình đồng thời là người phỏng vấn Messi đã cho rằng mọi người đã hiểu sai ý của siêu sao người Argentina. “Chương trình của chúng tôi luôn có một phần quà từ khách mời, nó sẽ được đấu giá để lấy tiền làm từ thiện. Tôi rất ngạc nhiên vì chúng tôi chưa hề nói sẽ quyên góp đôi giày của Messi cho quỹ từ thiện của Ai Cập hay bất kỳ nơi nào. Tôi không thể hiểu tạo sao họ lại bảo anh ấy tặng nó cho đất nước Ai Cập, đó là điều chưa hề được đề cập đến”- Người dẫn chương trình Mona El- Sharkawy cho biết.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác