Messi chạy đua cho “Kinh điển”

Mặc dù được chẩn đoán phải mất 7-8 tuần nghỉ ngơi, nhưng Lionel Messi đang quyết chạy đua với thời gian để kịp trở lại trước trận “Kinh điển” ngày 21-11.

Đội ngũ y tế của Barca xác nhận, Messi rách dây chằng đầu gối trái ở mức độ được gọi là may mắn. Bởi vì, chấn thương này sẽ hồi phục trong khoảng 7-8 tuần. Ngược lại, nếu trường hợp nặng - như trường hợp của đồng đội Rafinha - Messi có thể phải nghỉ 6 tháng.

Messi tự tin trở lại dự trận đấu với Real Madrid

Messi đã rất lạc quan sau các cuộc xét nghiệm. Ngôi sao người Argentina cũng đã được đồng đội Luis Suarez đưa đến trung tâm Thể thao Sant Joan Despi. Nơi đây, đội ngũ y tế đặc biệt của Barca thực hiện cuộc xét nghiệm một lần nữa, và đưa kết luận sẽ không có chuyện chấn thương của Messi nghiêm trọng hơn. Trước đó, nhiều người lo sợ Messi sẽ có chuyển biến xấu.

“Chấn thương của Messi sẽ để lại khoảng trống, nhưng chúng tôi phải nỗ lực để vượt qua vấn đề này”, tiền vệ Sergio Busquets lên tiếng. Trong khi đó, trung vệ Marc Bartra chia sẻ, “hơn bao giờ hết, chúng tôi cần có sự đoàn kết để gắn bó ở mức cao nhất”.

Barca đang lo lắng Messi sẽ không kịp bình phục để dự trận đấu với Real Madrid. Nhưng Messi đang thể hiện sự lạc quan, và tuyên bố anh muốn hồi phục trước trận “Kinh điển”. Trước mắt, một điều chắc chắn là Messi sẽ vắng mặt 8 trận đấu của Barca, và không thể dự giai đoạn vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.

Trên thực tế, cơ thể của Messi có khả năng phản ứng với các chấn thương rất tốt. Trước đây, Messi vẫn thường bình phục sớm hơn so với dự kiến. Nếu như quá trình điều trị này tốt đẹp và không xảy ra sự cố bất ngờ nào, Messi đủ khả năng cùng Barca bước vào trận đấu lớn nhất bóng đá Tây Ban Nha.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất