Messi bị phạt vì... mừng sinh nhật mẹ

Chính xác là vì bức thông điệp mừng sinh nhật mẹ được in trên chiếc áo thun mà Lionel Messi sẽ bi phạt từ 2.000 - 3.000 euro, Ủy ban kỷ luật La Liga thông báo. Trong trận Barcelona thắng Racing 3-0 ở vòng 20, Messi đã kéo chiếc áo đấu lên để lộ bức thông điệp phía trong, một hành động dễ thương để tri ân người mẹ yêu quý. Ngay cả trọng tài chính Ignacio Iglesias Villanueva cũng không phạt Messi thẻ vàng. Nhưng chiếu theo luật 91 khoản 1, Messi vẫn sẽ bị phạt tiền vì vi phạm quy định khi ăn mừng bàn thắng.

Messi bị phạt vì thông điệp mừng sinh nhật mẹ.

Cũng trong một thông tin khác về kỷ luật. Hai cầu thủ của Malaga là Weligton và Apono sẽ bị phạt treo giò 2 trận sau khi biên bản của trọng tài Antonio Rubinos Perez ghi rõ: Hai anh này đã cố tình sỉ nhục ông và các cộng sự trên đường vào đường hầm sau trận Malaga thua Valencia 3-4. Như vậy, án phạt chính xác mà Apono phải nhận là treo giò 3 trận vì cũng trong trận đấu ấy, anh đã phải nhận thẻ vàng thứ 5 kể từ đầu mùa.

Malaga cũng sẽ bước vào trận đấu với Zaragoza vào cuối tuần này mà không có HLV Manuel Pellegrini, người đã chạy vào sân để phản đối quyết định của trọng tài Rubinos Perez. Ngoài ra, 2 hậu vệ Martin Demichelis và Helder Rosario cũng bị truất quyền thi đấu trong trận ấy. Nhưng chỉ có Demichelis là lĩnh án treo giò còn Rosario được xóa thẻ vì “ánh nhìn hằn học” về phía trọng tài biên chưa đủ cấu thành án kỷ luật.

Quỳnh Nga

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Marta Kostyuk

“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại

Quyết định cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon của All England Club gây ra bao nhiêu tranh cãi trong giới chuyên môn, giới mộ điệu, thì quyết định của ATP và WTA biến Wimbledon trở thành “Grand Slam 0 điểm” đang khiến cho các tay vợt Ukraine phẫn nộ. “Mỹ nữ 19 tuổi quê ở Kiev”, cô Marta Kostyuk vừa khóc đầy thổn thức khi nói về chuyện này…