Messi bị lôi vào cuộc xung đột Palestine-Israel

Hàng trăm người Israel phát động một chiến dịch rầm rộ trên các mạng xã hội với ý tưởng có liên quan đến ngôi sao người Argentina Lionel Messi trong cuộc xung đột Palestine-Israel nhằm buộc anh lên án cái chết của một trẻ em Israel vốn trúng phải một mảnh bom hôm 22-8 qua.

Tuy nhiên, chiến dịch này bị chỉ trích bởi các nhà báo có tên tuổi ở Israel như cây viết Gideon Levy. Bởi ông cho rằng chiến dịch có tính chất phiến diện và phe phái. Ông dẫn chứng rằng Chính phủ Israel không có phản ứng tương tự trước cái chết của 600 trẻ em ở dải Gaza, trong đó nhiều trẻ em mặc áo thi đấu của Barca.

Lionel Messi (phải) và các trẻ em mặc áo thi đấu của Barca.

Một trong những thông điệp trên Facebook gởi tới Messi và Barca viết “Này Lionel Messi, hãy nhìn đứa trẻ đang mặc áo thi đấu tuyển quốc gia của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”. Đứa trẻ đó có tên là Daniel Tregaron, chỉ mới 4 tuổi, chết hôm 22-8 khi đang mặc áo thi đấu của tuyển Argentina.

Ngoài ra, chiếc dịch còn công kích Barca cho quảng cáo “Qatar Airways” trên áo thi đấu, bởi Qatar là nơi lánh nạn của thủ lĩnh Jaled Mishal của phong trào chính trị Hồi giáo Hamas. Một thông điệp khác trên Twitter viết “Daniel bị giết bởi một tổ chức khủng bố, đó chính là nhà tài trợ số 1 của đội bóng”.

Cách đây 2 tuần, Messi lên Facebook bày tỏ “nỗi buồn” trước cái chết của các trẻ em trong cuộc xung đột, cùng với bức ảnh của một trẻ em Palestine bị thương. Khi ấy, anh nói rằng với tư cách là một người cha và là đại sứ của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), “tôi cảm thấy rất buồn trước những hình ảnh mà chúng ta thấy về cuộc xung đột” giữa Israel và Palestine.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Quang Hải chọn Pau FC làm điểm đến

Thách thức chờ đón

Khi biết tin Nguyễn Quang Hải chọn Pau FC làm điểm đến, đã không ít người hâm mộ Việt Nam tỏ ý thất vọng vì đây là một CLB nhỏ bé đang chơi ở giải Ligue 2 (Pháp). Tuy nhiên, thách thức rất lớn lại đang chờ cựu cầu thủ của Hà Nội FC.