Messenger thêm tính năng trò chuyện video nhóm

Năm 2016 sắp qua đi và năm 2017 sắp đến, Facebook rất háo hức ra mắt một tính năng được đón chờ nhất từ trước đến nay trên nền tảng Messenger- Trò chuyện video nhóm, qua đó giúp việc kết nối bằng hình ảnh trở nên đơn giản và trung thực hơn. Tính năng này hiện đã được giới thiệu trên các thiết bị Android và iOS khắp toàn cầu.Mỗi ngày, người dùng nhắn tin theo nhóm với nhiều mục đích khác nhau như giữ liên lạc, lên kế hoạch cho kỳ nghỉ gia đình, hoặc đơn giản là giải trí, trêu đùa nhau. Giờ đây Facebook mang đến cho tất cả người dùng Messenger khả năng biến hội thoại nhóm thành những cuộc trò chuyện bằng video cho dù họ ở bất kỳ nơi đâu, dù cách nhau một dãy phố hay nửa vòng Trái đất. Trò chuyện bằng video trực tiếp với nhóm là một tính năng hoàn hảo mà việc nhắn tin đơn thuần không thể đáp ứng được… hoặc khi bạn đang trải qua một trạng thái lo sợ sẽ bỏ lỡ sự kiện nào đó. Đây chính là cách tốt nhất để chia sẻ tin vui trúng tuyển công việc mới (hoặc vào đại học), chúc mừng sinh nhật ông bà, hay kể câu chuyện hài hước với những người bạn yêu quý hoặc thấy bạn bè đeo thử mặt nạ 3D vui nhộn (đã có trên iOS- sắp có trên Android) trong các cuộc hội thoại hàng ngày.

Trò chuyện video nhóm rất dễ dàng (và dĩ nhiên là miễn phí khi dùng Wifi). Bạn có thể trò chuyện video cùng một lúc với tối đa 6 người… nhưng nếu nhóm của bạn có đông hơn, đừng lo vì bạn có thể trò chuyện thông qua giọng nói, tin nhắn, nhãn dán, emoji, và ảnh động cùng lúc tới 50 người.

Để bắt đầu, bạn cần cài đặt bản nâng cấp mới nhất của Messenger. Tất cả những gì bạn phải làm là mở một đoạn hội thoại tin nhắn có sẵn, hoặc tạo một hội thoại mới. Sau đó chạm vào biểu tượng video tại góc trên bên phải màn hình để bắt đầu một cuộc hội thoại video nhóm và những thành viên trong nhóm sẽ nhận được thông báo. Mỗi thành viên nhóm có thể tham gia cuộc hội thoại này khi họ đã sẵn sàng chỉ với một thao tác chạm tay. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉ gọi một vài người trong nhóm, hoặc cả nhóm.

Thời điểm này trong năm là lúc mà chúng ta thể hiện tình cảm và sự quan tâm đối với gia đình và bạn bè, và gửi những điều chúc tốt đẹp nhất cho năm mới sắp đến. Chúng tôi rất vui mừng khi được đem tới cho bạn tính năng trò chuyện bằng video với những người quan trọng nhất của bạn, do dù họ ở bất kỳ nơi đâu.

STEPHANE TAINE
Trưởng bộ phận Sản phẩm, Messenger

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.