Merlo - Eydison có nguy hiểm?

SHB. Đà Nẵng thi đấu 2 trận kể từ sau khi nghỉ gần 1 tháng vô cùng ấn tượng khi thắng cả 2 và mỗi trận ghi 2 bàn. Trận thắng Cần Thơ, Merlo lập cú đúp. Trận thắng Hải Phòng, tân binh Eydison lập cú đúp.

Có vẻ như Eydison là nhân tố tới Chi Lăng đúng lúc để HLV Huỳnh Đức khôi phục lại uy danh của chính mình và tìm lại danh hiệu vô địch V-League cho SHB. Đà Nẵng. Ít nhiều người hâm mộ cho rằng lần đầu tiên sau 8 năm cầm quân ông Đức mới tự tay tìm được một cầu thủ ngoại chất lượng. Điều quan trọng hơn là sự kết hợp với Merlo và tiền đạo Brazil này đạt mức ăn ý với thời gian chưa đầy 2 trận đá cùng. Bàn thắng thứ hai của Eydison là đường chuyền rất chính xác của Merlo. Đấy mới là thứ mà người hâm mộ chờ đợi nhất.

Merlo - Eydison có nguy hiểm? ảnh 1

Edysion đang phối nhịp nhàng với Merlo tại SHB Đà Nẵng

Lần đầu tiên kể từ khi Merlo rời Đà Nẵng cho tới khi anh trở lại, người hâm mộ Đà thành mới chứng kiến một cặp tiền đạo ăn ý như thế. Ngoài sự hòa nhập rất nhanh của Eydison thì người xem nhận thấy tiền đạo Brazil này rất chịu khó di chuyển, thể lực sung mãn và tì đè đối phương tốt. Horace James buộc phải ra đi để nhường chỗ cho Eydison không hẳn dở nhưng tiền đạo Jamaica lại chơi quá cá nhân, rất hiếm khi chịu phối hợp với Merlo. Eydison tích cực phối hợp Merlo và trước mắt anh là người hưởng lợi trước.

Merlo cũng cho thấy anh cải thiện thể lực rất tốt sau thời gian nghỉ giữa mùa. Tiền đạo Argentina đã có thể cầm bóng kéo một đoạn dài như xưa. Merlo thi đấu giờ đây có cảm giác như anh đã hoàn toàn thoát khỏi chấn thương. Nếu như Merlo và Eydison tiếp tục chơi phối hợp với nhau thì hàng thủ Thanh Hóa khó vẹn toàn và SHB. Đà Nẵng nhiều khả năng chiếm lấy vị trí thứ nhì BXH ngay sau lượt trận đầu tiên của lượt về mùa giải này.

HOÀNG HƯNG

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng