Mercedes-Benz Việt Nam: Cung cấp Bộ Ngoại giao 25 xe S-Class

LONG THƯỢNG

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa trở thành đối tác cung cấp phương tiện vận chuyển Lễ tân Nhà nước thông qua hợp đồng được ký kết giữa đại diện Bộ Ngoại giao và MBV.

Trong hệ thống nghi thức ngoại giao, đội xe Lễ tân Nhà nước luôn có vai trò vô cùng quan trọng, thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, sự chu đáo và lòng hiếu khách của Chính phủ Việt Nam với lãnh đạo của các quốc gia. Do đó, Bộ Ngoại giao (đơn vị quản lý đội xe Lễ tân Nhà nước) đã quyết định bổ sung một số lượng ô tô hoàn toàn mới để phục vụ lãnh đạo các nước đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ông Trần Thanh Huân, Cục trưởng Cục Quản trị tài vụ, ký kết hợp đồng cùng ông Choi Duk Jun (phải)

Theo thỏa thuận được ký kết, MBV sẽ cung ứng Bộ Ngoại giao 25 xe S 400 L để đổi mới đội xe Lễ tân Nhà nước. Việc bàn giao 25 xe S 400 L sẽ được hoàn tất vào tháng 8-2017 và dự kiến đưa vào phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC- sự kiện đối ngoại lớn nhất tại Việt Nam diễn ra vào tháng 11-2017 tại Đà Nẵng. APEC 2017 được kỳ vọng sẽ tiếp đón lãnh đạo nhà nước của 21 nền kinh tế thành viên, 2.000 bộ trưởng và quan chức cấp cao, 3.000 nhà báo và phóng viên cùng đại diện 5.000 doanh nghiệp.

Bộ linh kiện của S-Class được nhập từ Đức

Được biết đến rộng rãi như một biểu tượng của sang trọng và thành công, mẫu xe S-Class mới đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý như Vô lăng vàng (Golden Steering Wheel) của tạp chí AutoBild và danh hiệu Best of the Best cho thiết kế nội thất và ngoại thất trong cuộc thi Automotive Brand Contest. Trên hết, S-Class là mẫu xe chuyên chở lý tưởng các VIP với sự an toàn tuyệt đối. Ngoài việc được Ủy ban An toàn Giao thông châu Âu (EURO NCAP) xếp hạng 5 sao, S-Class mới được trang bị các công nghệ an toàn đỉnh cao như túi khí đai an toàn giúp giảm thiểu chấn thương cho hành khách ở hàng ghế sau, hay hệ thống phòng ngừa va chạm CPA Plus với chức năng hỗ trợ phanh tự động. “Chúng tôi rất vinh dự khi được trở thành đối tác cung cấp phương tiện vận chuyển cho Bộ Ngoại giao. Điều này giúp khẳng định một lần nữa vị thế của Mercedes-Benz: thương hiệu uy tín bậc nhất dành cho các nguyên thủ quốc gia, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới”- ông Choi Duk Jun, Giám đốc Điều hành khối Xe du lịch Mercedes-Benz tại Việt Nam, chia sẻ. MBV cũng từng bàn giao 115 chiếc E-Class cho Văn phòng Chính phủ để chuyên chở lãnh đạo các nền kinh tế, bộ trưởng và nhân viên cấp cao tham dự Hội nghị Cấp cao APEC 2006 tại thủ đô Hà Nội.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục