Giải MotoGP - 2006

Melandri giành chiến thắng tại MotoGP vòng 14 tại Australia

Marco Melandri- tay đua chiến thắng

Cuộc đua Mô tô thế giới (MotoGP) vòng 14 đã diễn ra ở đảo Philip – Australia. Trong điều kiện thời tiết xấu, cuộc đua diễn ra một cách căng thẳng, đầy kịch tính. Tay đua Macro Melandri (đội Fortuna Honda RC211V) đã vượt qua tay đua Chris Vermeulen (đội Suzuki) và Velentino Rossi (đội Yamaha), giành vị trí thứ nhất. Đây cũng được coi là cuộc đua bất ngờ nhất trong lịch sử các giải đua MotoGP.

Sau 14 vòng đua của mùa giải MotoGP năm nay, hiện nay Nicky dẫn đầu với 225 điểm, đồng đội của anh là Melandri và Pedrosa giành thứ ba. Như vậy đội đua Honda dẫn đầu so với các đội đua dành cho kỹ sư với 303 điểm, vượt xa Yamaha với 242 điểm. Hiện tại giải đua MotoGP còn 3 vòng đua nữa.

Với chiến thắng lần thứ 3 giành được tại cuộc đua MotoGP mùa giải năm nay, Marco Melandri cho biết: “Cuộc đua thật tuyệt vời. Để giành được chiến thắng tại cuộc đua ở đảo Philip, dù trong điều kiện thời tiết thế nào đi nữa thì chiến thắng hôm nay cũng mang lại cho tôi một cảm xúc thật kỳ diệu. Tôi thực sự đã được cổ vũ, khích lệ rất nhiều bởi vì lúc khởi động sáng nay tôi đã chuẩn bị rất tốt. Tôi thật sự hạnh phúc và tôi muốn cảm ơn đội đua Honda và những chiếc lốp xe Michelin bởi vì mọi việc đã diễn ra thật hoàn hảo”.

HOÀNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác