Mebipha phân phối độc quyền vaccine của Hester (Ấn Độ)

Công ty TNHH SX - TM Mebipha vừa ký hợp đồng độc quyền phân phối vaccine của Tập đoàn Hester (Ấn Độ) tại thị trường Việt Nam. Đại diện Mebipha cho biết, các loại vaccine của Ấn Độ - quốc gia có ngành chăn nuôi gia cầm phát triển, được nhiều nước đánh giá cao về tính ổn định. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình công nghệ mới đáp ứng tốt miễn dịch cho vật nuôi. Hiện Mebipha đã được Cục Thú y Việt Nam cấp phép lưu hành và phân phối 8 loại vaccine của Hester. Dự kiến, ngày 5-12, lô vaccine đầu tiên về đến Việt Nam, góp phần vào việc ngăn ngừa dịch bệnh, giảm thiểu thiệt hại trong chăn nuôi.

Lễ ký kết hợp đồng phân phối giữa Mebipha và Hester (Ấn Độ).

Theo thống kê của Cục Thú y, hiện nay, cả nước có 109 đơn vị sản xuất thuốc thú y với 86 loại vaccine. Đây là con số quá nhỏ so với gần 2.000 sản phẩm vaccine của các quốc gia khác đang được phép lưu hành tại Việt Nam. Hiện sản lượng gà của Việt Nam là 317 triệu con. Nhu cầu vaccine đáp ứng cho việc phòng dịch bệnh cũng tăng theo. Việc đưa các loại vaccine mới này vào Việt Nam sẽ giúp người chăn nuôi có thêm cơ hội lựa chọn vaccine ngăn ngừa dịch bệnh cho gia cầm.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.