Mẹ Jonas Gutierrez quyết kiện Newcastle

Mùa giải năm ngoái, tiền vệ Jonas Gutierrez đóng vai người hùng của CLB Newcastle United sau khi chiến thắng căn bệnh ung thư và trở lại thi đấu góp công giúp đội bóng ở lại Premier League. Tuy nhiên, sau đó anh đã bị CLB đẩy ra đường một cách không thương tiếc, thậm chí là phũ phàng và hèn nhát. Quá ấm ức với sự bất công của CLB đối với con trai mình, bà Monica Montore quyết định kiện CLB ra tòa án.

Jonas Gutierrez là người hùng của CLB Newcastle ở mùa giải năm ngoái.

Newcastle United đã quyết định cắt đứt hợp đồng với Jonas Gutierrez vào cuối mùa giải 2014-2015, chỉ bốn tháng sau khi cầu thủ người Argentina điều trị khỏi căn bệnh ung thư tinh hoàn. Jonas Gutierrez đã trở lại thi đấu vào cuối mùa giải năm ngoái và góp công lớn vào hai bàn thắng giúp Newcastle United thắng West Ham và ở lại Premier League mùa giải này. Thế nhưng, ngay sau đó anh đã bị sa thải cùng với Ryan Taylor chỉ thông qua một cuộc điện thoại từ HLV John Carver.

Ông thông báo thông tin này cho Taylor và yêu cầu được chuyển máy để nói chuyện với Jonas Gutierrez. Bà Monica Montore, mẹ và đồng thời là người quản lý của Gutierrez đã khẳng định rằng hai mẹ con bà đã rất đau khổ với cách hành xử của CLB. Thậm chí, bà đã kiện lên tòa án đòi Newcastle United phải bồi thường số tiền 2 triệu bảng với lý do đội bóng đã sử dụng tình trạng sức khỏe của Jonas Gutierrez như một cái cớ để từ chối gia hạn hợp đồng với anh. Ngoài ra, bà Montore cũng phủ nhận CLB có liên lạc và thăm hỏi Jonas Gutierrez, khi anh đang trong quá trình điều trị ở Argentina và khẳng định rằng không có nhiều hơn một email qua lại giữa Newcastle và Gutierrez. Trong lá đơn gửi Tòa án Birmingham, bà Montore viết: “Tôi đã thảo luận với luật sư Colin Pomford. Tôi cảm thấy rất tuyệt vọng vào thời điểm này. Những gì vừa trải qua khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Thậm chí, tôi từng hỏi ông Colin rằng CLB sẽ làm gì nếu tôi tự tử tại sân vận động để bày tỏ sự thất vọng mà tôi cảm nhận về sự phân biệt đối xử với con trai mình”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.