MBV lập kỷ lục kinh doanh trong 6 tháng đầu năm

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa thông báo về đạt được kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm tốt nhất từ trước đến nay với 1.522 chiếc xe chuyển đến khách hàng, tăng trưởng 37,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự bứt tốc mạnh mẽ này đã giúp thị phần của thương hiệu “ngôi sao 3 cánh” trong phân khúc xe sang tăng từ 54% đến 72%. “Đây là bước tiến thuận lợi đánh dấu cột mốc 20 năm đáng nhớ”- ông Michael Behrens, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam, cho biết. Được thành lập vào năm 1995, Mercedes-Benz Việt Nam là hãng xe sang duy nhất đầu tư lắp ráp tại thị trường Việt Nam.

MBV đang có danh mục sản phẩm đa dạng nhất phân khúc xe sang

Đà tăng trưởng của Mercedes-Benz chủ yếu đến từ xe C-Class và xe S-Class mới. Với 570 xe được giao, C-Class trở thành  mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam của thương hiệu “ngôi sao 3 cánh”. Với tốc độ tăng trưởng 107% so với nửa đầu năm 2014, mẫu C-Class mới chiếm 86% thị phần trong phân khúc đầy cạnh tranh của mình. Trong khi đó, mẫu S-Class tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu trong phân khúc saloon cỡ lớn với mức tăng trưởng 70%. Trong 6 tháng đầu, 233 chiếc S-Class đã được giao đến khách hàng, chiếm 89% thị phần phân khúc xe sang cỡ lớn. Hơn nữa, MBV đã nhận được hơn 50 đơn đặt hàng cho mẫu Mercedes-Maybach siêu sang. E-Class tiếp tục dẫn đầu phân khúc với 64% thị phần và 259 chiếc xe được bàn giao trong 2 quý đầu năm.

Ông Dirk Adelmann, Giám đốc Kinh doanh- Tiếp thị MBV, chia sẻ: Chúng tôi ghi nhận những kết quả tích cực trên toàn danh mục sản phẩm. Những chiếc xe đỉnh cao và cả những chiếc xe cỡ nhỏ đều được khách hàng đón nhận nồng nhiệt. Những “chiếc xe trong mơ” như E400 Cabriolet, CLS 500 4MATIC và AMG GT S đã sớm tìm được chủ nhân đầu tiên ngay sau khi được giới thiệu đến Việt Nam. Những chiếc xe cỡ nhỏ như A-Class, CLA, GLA cũng góp phần vào thành công của MBV với 300 đơn hàng được ghi nhận trong 6 tháng đầu năm. Trong phân khúc SUV hạng sang cỡ lớn, GL vẫn là mẫu xe chạy nhất với 60 xe có chủ. Trong nửa năm đầu 2015, Mercedes-Benz đã bàn giao các đối tác khách sạn hơn 20 xe phục vụ mục đích chuyên chở cao cấp. Hiện tại, 80% khách sạn 5 sao và khu nghỉ dưỡng sử dụng xe đưa đón hạng sang đã tín nhiệm biểu tượng “ngôi sao 3 cánh”.

Mercedes-Benz là thương hiệu xe sang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới với mức tăng 14,7% trong 6 tháng đầu năm 2015. Với 169.616 chiếc bán ra trong tháng 6, Mercedes-Benz nâng tổng doanh số từ đầu năm lên mức 898.425 chiếc. Kỷ lục doanh số được thiết lập tại nhiều thị trường lớn như Mỹ, Vương quốc Anh, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Bên cạnh thị trường quê nhà Đức, Mercedes-Benz cũng dẫn đầu tại các thị trường đầy tiềm năng như Nhật Bản, Malaysia và Australia.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình diễn ra trong hai ngày 21 và 22-5-2022

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức

Trong các ngày 21 và 22-5-2022, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương) tổ chức Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên. Đây được xem là tiền đề cho sự phát triển của khu triển lãm WTC EXPO trong tương lai.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.