Tiền đạo 18 tuổi này đã nổi bật hoàn toàn sau thành tích giúp Monaco vô địch Ligue 1, ghi đến 15 bàn và có 8 đường kiến tạo. Mbappe cũng là nhân tố quan trọng giúp Monaco vào đến bán kết Champions League, nơi anh ghi 6 bàn sau 9 trận. Thành tích đó cũng giúp anh được ra mắt cùng tuyển Pháp vào tháng 3-2017. Sau khi chuyển đến Paris SG trong mùa hè qua, theo dạng cho mượn cùng điều khoản ưu tiên mua đứt vào cuối mùa với giá 180 triệu EUR, Mbappe tiếp tục chơi tốt khi ghi 4 bàn và có 5 đường kiến tạo sau 9 lần ra sân ở Champions League và Ligue 1.
Danh sách rút gọn của các đề cử được công bố vào thứ bảy tuần trước, khi Mbappe góp mặt cùng tiền đạo Dembele (từ Dortmund gia nhập Barcelona trong mùa hè qua) và chân sút trẻ Gabriel Jesus (Man.City). Nhưng kết quả công bố hôm nay cho thấy, Marcus Rashford (Man. United) mới là người về thứ 3 của cuộc bầu chọn, khi tài năng người Anh hơn cầu thủ người Brazil đến 4 phiếu (76 phiếu so với 72). Trong khi, kết quả của người thắng cuộc, Mbappe nhận được 291 phiếu bầu còn Dembele là 149 phiếu.
Người thắng giải năm qua Renato Sanches, tiền vệ người Bồ Đào Nha, đã không hiện diện trong tốp 10 sau khi sa sút quá lớn tại Bayern Munich và hiện được cho mượn sang Swansea.
Các tin, bài viết khác
-
Lịch thi đấu vòng 25 Serie A: Milan tiếp Ngựa vằn, Inter ghé Parma
-
Bao giờ Thomas Muller trở lại tuyển Đức?
-
Không một cầu thủ Man.City nào được nghĩ về chức vô địch
-
Anh muốn đăng cai thêm trận Euro 2020, làm chủ nhà World Cup 2030
-
Everton áp sát tốp 4
-
Lịch thi đấu vòng 27 Ngoại hạng Anh: Man City quyết rửa mối hận Bầy sói
-
Cựu chủ tịch Barca Josep Bartomeu bị bắt vì thuê truyền thông bôi nhọ Messi
-
Pep Guardiola và 10 ngày quyết định danh hiệu vô địch Premier League
-
Real lại hụt hơi, áp lực đè nặng trước derby Madrid
-
Real và niềm tự hào “sức mạnh tinh thần”