Napoli bổ nhiệm Walter Mazzarri

Mazzarri: “Cơ hội đời người”

Sau khi sa thải Roberto Donadoni, ông bầu Napoli Aurelio De Laurentiis hôm qua đã quyết định bổ nhiệm HLV Walter Mazzarri khi khẳng định đấy là “điều cần thiết để giũ sạch lo lắng trong 5 năm tới”.

Cựu HLV Sampdoria Walter Mazzarri đã ký hợp đồng 1 triệu bảng/mùa, kéo dài đến năm 2011. Bản thân HLV Walter Mazzarri thổ lộ cảm xúc khi biết mình sẽ thế chỗ Donadoni - người bị sa thải chỉ sau 6 tháng cầm quân ở Naples. “Tôi biết mình không được đặt vào vị trí đáng để nhảy cẫng lên reo mừng. Nhưng đối với tôi, Napoli là một thành tựu thực sự, một CLB có thể so sánh với những đại gia hàng đầu”.  

“Tôi đánh giá rất cao những vị trí trong đội hình Napoli và đối với tôi, đội bóng này xứng đáng xếp vào hàng ngũ 4 đội mạnh nhất Italia. Naples đúng là một nơi tuyệt diệu. Tôi biết thành phố này và khối CĐV cuồng nhiệt. Hướng về tương lai với tất cả sự tôn trọng, bạn không thể ngập ngừng chút nào trước một cơ hội như thế này”.

HLV Walter Mazzarri khi còn dẫn dắt Sampdoria

Bàn về những mục tiêu của mình, Mazzarri nói: “Một HLV có đầy đủ sự nghiêm túc và chuyên nghiệp thì phải kiểm tra và thử thách đội bóng của mình. Tôi đã có ý tưởng tổng thể khi xem Napoli trên TV, nhưng tôi cần tương tác với với cầu thủ mỗi ngày để hiểu được cái gì cần làm và cái gì CLB cần phải loại bỏ. Tập luyện có thể làm nên sự khác biệt, nhưng đây có thể là đội hình giàu chất kỹ thuật nhất mà tôi từng dẫn dắt”.

“Tôi đã chứng tỏ là mình có thể gầy dựng mọi thể thức thi đấu, nhưng bóng đá không phải là những con số. Ở Reggina, tôi chơi với đội hình 3-4-3. Ở Sampdoria, đội muốn lặp lại phong cách bóng đá đó, nhưng tôi phải thích ứng với cầu thủ mà tôi có trong tay”.

“Điều quan trọng nhất để xây dựng một đội bóng mạnh là cầu thủ giỏi, tinh thần cao cùng nhịp điệu trong thi đấu và trong những bước chuyển dịch”.

Chủ tịch Napoli Aurelio De Laurentiis không che giấu sự thật là ông hài lòng với quyết định gia nhập của Mazzarri. “Ông ta là người được Napoli cân nhắc và thèm muốn nhất. Ông cũng là chọn lựa đúng đắn nhất của Napoli lúc này, cho dù chúng tôi đã chậm chân mất 1 năm rưỡi trong việc giành lấy chữ ký của ông ấy”.

“Người ta nói tôi không chọn Roberto Mancini bởi vì giá ông ta quá đắt. Sự thật là chưa bao giờ trong đời tôi đưa ra những quyết định chỉ dựa vào mỗi yếu tố kinh tế. Nhưng tôi là bạn của Massimo Moratti, vì thế nếu cần, tôi sẽ thương thảo với ông ấy. Thực tế là tôi cũng chưa bao giờ tiếp cận cả Mancini lẫn Delio Rossi. Tôi luôn có Mazzarri trong đầu. Tên ông ta đã lởn vổn ở Napoli trong 2 năm qua. Tất nhiên, tôi cũng lấy làm tiếc việc tôi đề cập đến Garrone và Marotta (những ứng viên cho suất Giám đốc thể thao còn khuyết ở Napoli) đã khiến họ được… tăng lương ở Sampdoria.

THANH NHƯ
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.