Mayweather chạy trốn… sàn đài

Những hy vọng với việc Floyd Mayweather sẽ quay trở lại sàn đài, những mơ mộng với chuyện Mayweather sẽ tái đấu theo mong ước của Manny Pacquiao đã tan vỡ thành bọt bánh xà phòng khi “Độc cô cầu bại” xác định thêm một lần nữa, anh sẽ không quay lại thi đấu. “Độc cô cầu bại” ngày nào, đã trở thành “Độc cô… chạy trốn thất bại”.

Trong một phát biểu gần đây, cựu võ sĩ hạng bán trung người Mỹ nổi tiếng với chuỗi 49 trận toàn thắng trong sự nghiệp cho biết anh không còn cảm hứng và khao khát với việc tái thượng đài, và rằng anh giải nghệ là chuyện tốt cho chính bản thân anh. Floyd nói rằng, trong những ngày này, anh đang có nhiều niềm vui với việc du lịch khắp nơi trên thế giới, tham gia các sự kiện thể thao đình đám trong một cương vị khác hoàn toàn, chỉ là một CĐV đơn thuần xem thể thao như là điều mang lại niềm vui.

''Độc cô cầu bại'' ngày nào đang hứng thú trải nghiệm cuộc sống của một CĐV.

Mayweather hào hứng cho biết: “Có rất nhiều võ sĩ quyền Anh trên thế giới có lẽ rất muốn giải nghệ, nhưng họ phải thượng đài bởi vì họ cần phải làm như vậy (có lẽ, Floyd đang “đá xoáy” Pacquiao, người phải quay lại sàn đài để “kiếm sống” vì tước Thượng nghị sĩ không mang nhiều thu nhập cho anh này). Tôi thì không cần phải chiến đấu. Tôi chỉ làm ra 300 triệu USD trong trận đấu với Pacquiao. Tôi ổn mà. Như tôi đã nói, tôi hạnh phúc với cái vị thế hiện tại. Một lần nữa, tôi xin nhắc lại là, đồng tiền không tạo nên con người tôi. Tôi tạo ra tiền. Tôi đang sống rất sung túc và thịnh vượng. Tôi đã tạo ra những bước đi thông minh trong suốt sự nghiệp của mình và như tôi đã từng nói trước đây, tôi hạnh phúc với cái cách mà sự nghiệp tôi đã vươn đến”.

Mayweather cho biết anh đã dự khán trận Pacquiao thắng Jessie Vargas và sau trận đấu này, anh đã nói về khả năng tái thượng đài với đối thủ. Nhưng cũng như những lần “lá mặt, lá trái”, nói chuyện “khi này, khi khác” trước đây, Floyd thừa nhận rằng anh nói về việc quay trở lại sàn đấu khác nhau dựa trên cảm nhận của anh qua từng ngày khác nhau vậy. “Với những ngày khác nhau, tôi nói những chuyện khác nhau. Với những ngày khác biệt, tôi có những cảm nhận khác biệt. Liệu tôi có mâu thuẫn với chính bản thân mình hay là không? Hoàn toàn có. Vì thế, đó là lý do khi tôi tự mâu thuẫn với bản thân mình, điều đó không có nghĩa là tôi điên khùng. Tôi chỉ là con người, tôi không hoàn hảo, Chúa chỉ tạo ra một thứ hoàn hảo, đó là kỷ lục toàn thắng của tôi”.

Nói câu cuối cùng này, nghĩa là Floyd chính thức chạy trốn khỏi sàn đài mãi mãi, còn nếu không, anh sẽ can đảm quay trở lại với tham vọng có trận toàn thắng thứ 50, nhưng biết đâu là trận thua đầu tiên sau 49 lần thượng đài. Chắc ăn nhất, để bảo vệ chiến tích của mình, vì Chúa không thể bảo vệ điều đó, anh phải trở thành “Độc cô bỏ chạy”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú bắt tay chào mừng các tuyển thủ

Lãnh đạo VFF thăm và động viên đội tuyển Việt Nam

Trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã có gần 1 tuần tập trung. Ngày 28-11, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú và Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đã đại diện lãnh đạo VFF đến khách sạn Grand Plaza thăm, động viên tinh thần đội tuyển Việt Nam khi đội cơ bản gần đầy đủ quân số.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Tốc độ