Mayweather chạy trốn… sàn đài

Những hy vọng với việc Floyd Mayweather sẽ quay trở lại sàn đài, những mơ mộng với chuyện Mayweather sẽ tái đấu theo mong ước của Manny Pacquiao đã tan vỡ thành bọt bánh xà phòng khi “Độc cô cầu bại” xác định thêm một lần nữa, anh sẽ không quay lại thi đấu. “Độc cô cầu bại” ngày nào, đã trở thành “Độc cô… chạy trốn thất bại”.

Trong một phát biểu gần đây, cựu võ sĩ hạng bán trung người Mỹ nổi tiếng với chuỗi 49 trận toàn thắng trong sự nghiệp cho biết anh không còn cảm hứng và khao khát với việc tái thượng đài, và rằng anh giải nghệ là chuyện tốt cho chính bản thân anh. Floyd nói rằng, trong những ngày này, anh đang có nhiều niềm vui với việc du lịch khắp nơi trên thế giới, tham gia các sự kiện thể thao đình đám trong một cương vị khác hoàn toàn, chỉ là một CĐV đơn thuần xem thể thao như là điều mang lại niềm vui.

''Độc cô cầu bại'' ngày nào đang hứng thú trải nghiệm cuộc sống của một CĐV.

Mayweather hào hứng cho biết: “Có rất nhiều võ sĩ quyền Anh trên thế giới có lẽ rất muốn giải nghệ, nhưng họ phải thượng đài bởi vì họ cần phải làm như vậy (có lẽ, Floyd đang “đá xoáy” Pacquiao, người phải quay lại sàn đài để “kiếm sống” vì tước Thượng nghị sĩ không mang nhiều thu nhập cho anh này). Tôi thì không cần phải chiến đấu. Tôi chỉ làm ra 300 triệu USD trong trận đấu với Pacquiao. Tôi ổn mà. Như tôi đã nói, tôi hạnh phúc với cái vị thế hiện tại. Một lần nữa, tôi xin nhắc lại là, đồng tiền không tạo nên con người tôi. Tôi tạo ra tiền. Tôi đang sống rất sung túc và thịnh vượng. Tôi đã tạo ra những bước đi thông minh trong suốt sự nghiệp của mình và như tôi đã từng nói trước đây, tôi hạnh phúc với cái cách mà sự nghiệp tôi đã vươn đến”.

Mayweather cho biết anh đã dự khán trận Pacquiao thắng Jessie Vargas và sau trận đấu này, anh đã nói về khả năng tái thượng đài với đối thủ. Nhưng cũng như những lần “lá mặt, lá trái”, nói chuyện “khi này, khi khác” trước đây, Floyd thừa nhận rằng anh nói về việc quay trở lại sàn đấu khác nhau dựa trên cảm nhận của anh qua từng ngày khác nhau vậy. “Với những ngày khác nhau, tôi nói những chuyện khác nhau. Với những ngày khác biệt, tôi có những cảm nhận khác biệt. Liệu tôi có mâu thuẫn với chính bản thân mình hay là không? Hoàn toàn có. Vì thế, đó là lý do khi tôi tự mâu thuẫn với bản thân mình, điều đó không có nghĩa là tôi điên khùng. Tôi chỉ là con người, tôi không hoàn hảo, Chúa chỉ tạo ra một thứ hoàn hảo, đó là kỷ lục toàn thắng của tôi”.

Nói câu cuối cùng này, nghĩa là Floyd chính thức chạy trốn khỏi sàn đài mãi mãi, còn nếu không, anh sẽ can đảm quay trở lại với tham vọng có trận toàn thắng thứ 50, nhưng biết đâu là trận thua đầu tiên sau 49 lần thượng đài. Chắc ăn nhất, để bảo vệ chiến tích của mình, vì Chúa không thể bảo vệ điều đó, anh phải trở thành “Độc cô bỏ chạy”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

Trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, nhiều huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) của thể thao TPHCM đã tình nguyện tham gia các hoạt động cộng đồng, chung tay cùng thành phố và đất nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).