Bạn đọc viết

Mấy ông Liên đoàn tệ quá!

Khi đội bóng của bạn đạt thành tích, bạn được tung hô “vạn tuế”. Khi thất bại, bạn hãy mau mau tìm chỗ trốn, kẻo bị “cắt cổ” – Đó là nhận định riêng về cái nghề “lành ít, dữ nhiều”: nghề huấn luyện viên.

Tôi còn nhớ cái hồi giành huy chương bạc SEA Games 20, SEA Games 22, hay vài ba cái cúp quốc tế diễn ra trong nước, ông Alfred Riedl được tôn vinh như vị anh hùng dân tộc Việt. Người ta làm biểu ngữ, vẽ hình ông khổ lớn, căng trên khán đài sân vận động.

Kể cả mấy quan chức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng tìm mọi cách để có chữ ký của ông trong cuộc thi tuyển HLV trưởng đội tuyển quốc, mà đối thủ “bên kia sân” cũng lừng lẫy tiếng tăm không kém, Giám đốc kỹ thuật Gạch Đồng Tâm Long An Henrique Calisto.

Khi đội tuyển không đạt được mục tiêu đề ra, người ta vội quay phắt 180 độ nhao nhao lên đòi tống khứ ông ra khỏi nước, như ông là “tội phạm nghiêm trọng”, người làm nên thất bại của đội tuyển.

Thậm chí, tôi có quen một vị cựu HLV, vốn là người cầm quân ở đâu thì thua ở đó, chỉ giỏi lý thuyết suông, nhưng cũng ồn ào lên tiếng chê bai Alfred Riedl như là “kẻ bất tài”.

Người ta lại hô hào nên xài huấn luyện viên nội, theo gương Thái Lan sử dụng Charnvit. Những người ngoài cuộc thường thích nói cho sướng miệng, chứ đốt đuốc đi khắp nước cũng không tìm đâu ra một huấn luyện viên nội đủ tài, đủ lực, đủ uy tín để điều khiển những cầu thủ đội tuyển, mà “yếu bóng vía” một chút là bị họ qua mặt ngay.

Đó là chưa nói HLV nội thiếu cái “dũng” khi cần tranh đấu với liên đoàn trong các vấn đề liên quan đến quyền lợi của cầu thủ, đến công tác tuyển chọn lực lượng v.v...

Giờ đây, khi cùng nhau “phán xét” HLV Alfred Riedl, người ta còn bàn đến phương án A, kế hoạch B mang tính đối phó, thậm chí lợi dụng bệnh tật của ông như là cái cớ để loại bỏ vị HLV người Áo mà không bị “bắt giò”, không vướng hợp đồng để bị phạt vạ như hồi HLV Letard. Mấy ông Liên đoàn thật quá tệ!

TÙNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Đội trẻ Đà Nẵng trong trận đấu tập tại Đà Sơn. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Đội trẻ Đà Nẵng suýt trở thành F1

Các thành viên của CLB Đà Nẵng một phen giật mình khi thông báo mới đây của nhà chức trách Đà Nẵng trong việc truy vết khi đã có 1 trường hợp F0 xuất hiện tại đại bản doanh của đội bóng sông Hàn.

Bóng đá quốc tế

HLV Jurgen Klopp và Liverpool sắp kết thúc chuyến tập huấn tại Áo.

Liverpool khó tăng cường lực lượng

Dù là một trong những đội chào đón tân binh đầu tiên sớm nhất mùa hè, nhưng Liverpool có thể sẽ phải trải qua một mùa hè lặng lẽ khác bởi khó khăn để giải quyết những “người thừa” trong đội hình hiện tại.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…