Máy chụp CT mới từ GE: Định nghĩa lại công nghệ chụp cắt lớp

Những trang thiết bị y tế mới được phát minh và cải tiến trong suốt nửa thế kỷ qua đã giúp ngành y học Việt Nam nâng cao khả năng chẩn đoán, điều trị bệnh nhân, trong đó máy chụp CT có thể được coi là một trong những công cụ chẩn đoán hình ảnh giá trị nhất.

Dẫu vậy, hàng ngàn người Việt vẫn đang chờ đợi để được chăm sóc sức khỏe theo đúng tiêu chuẩn với mức phí nằm trong khả năng chi trả. Theo một báo cáo của Bộ Y tế vào tháng 4-2015, bệnh viện tuyến huyện mới chỉ được trang bị 20% - 50% công nghệ theo yêu cầu, góp phần gây ra tình trạng quá tải bệnh nhân ở các bệnh viện tuyến trên. Để giải quyết vấn đề này, GE Healthcare giới thiệu máy chụp CT mới tại Việt Nam với chi phí hợp lý - một thiết bị tiên phong của kỹ thuật chụp cắt lớp trong tương lai (ảnh).

Máy chụp CT mới từ GE: Định nghĩa lại công nghệ chụp cắt lớp ảnh 1

Được thiết kế với mức chi phí tiết kiệm hơn so với các hệ thống trước đó, hệ thống mới giúp người bệnh bớt đắn đo suy nghĩ giữa chất lượng dịch vụ y tế và khả năng chi trả. Ở tầm vĩ mô, thiết bị mới góp phần mở rộng cánh cửa hướng tới những công nghệ hiện đại, bao gồm cả việc giảm mức tiêu thụ điện năng.

Với mục đích nâng cao chất lượng hình ảnh với độ ổn định cao hơn và tốc độ nhanh hơn (nhanh hơn 28% so với công nghệ cũ), máy chụp cắt lớp mới cho phép các bác sỹ chẩn đoán bệnh chính xác nhất có thể. Đầu dò Clarity được phát triển dành riêng cho sản phẩm này giúp tăng độ phân giải của hình ảnh, đồng thời ứng dụng công nghệ Smart Dose giúp giảm 36% lượng bức xạ mà vẫn đảm bảo hình ảnh thu được có chất lượng cao.

Sản phẩm mới còn được trang bị các ứng dụng tân tiến và thiết yếu như: tái tạo ảnh 3 chiều (3D), tái tạo hình đa bình diện theo các mặt phẳng, tái tạo hình ảnh mạch máu, chụp CT nội soi ảo, chụp CT tưới máu não và chụp CT nha khoa. Thiết bị còn được vận hành theo quy trình số hóa tối ưu với giao diện thân thiện với người dùng ngay cả đối với người mới sử dụng.

“Hệ thống mới này cải thiện khả năng chi trả cho người bệnh cũng như xác định các giải pháp chẩn đoán bệnh bằng công nghệ CT có chất lượng cao tại các thị trường mà dịch vụ y tế còn nhiều khó khăn. Hy vọng máy chụp CT mới sẽ giúp nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ khám và chữa bệnh chất lượng cao cho bệnh nhân Việt Nam”- ông Vũ Đức Nhất, Giám đốc phụ trách Thiết bị chẩn đoán hình ảnh, GE Healthcare, cho biết. Truy cập http://www.gehealthcare.com.sg/ để biết thêm thông tin.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.