Mauricio Pochettino: Quên đi khái niệm “thống trị”

Nhà cầm quân người Argentina tin rằng sự vươn lên của Tottenham và Leicester mùa này chỉ là khởi đầu cho một kỷ nguyên mà chức vô địch Premier League luôn là một cuộc đua rộng mở.

Man.United đã 13 lần đăng quang trong 21 năm đầu trong kỷ nguyên 23 năm của Premier League, trong đó có 2 lần đoàn quân của Sir Alex Ferguson huyền thoại lập “hat-trick” vô địch, 2 lần vô địch liên tiếp. Man.United cũng có đến 5 lần về nhì. Một sự thống trị rõ ràng của bầy Quỷ đỏ.

HLV Mauricio Pochettino (phải) luôn khẳng định thành công của Tottenham mùa này không phải là bất ngờ.

Tuy nhiên, khi Man.United sa sút trong 3 năm nay, Man.City dù luôn được đánh giá rất cao về sức mạnh nhưng chỉ đăng quang ở mùa giải 2013-2014 trong cuộc đua đến phút cuối với Liverpool, phải “chia sẻ” danh hiệu Chelsea ở mùa qua và mùa này, đã chia tay với cơ hội vô địch khi đang kém ngôi đầu của Leicester đến 15 điểm. Tương tự, Chelsea cũng đã sớm thành cựu vô địch khi mùa giải này vẫn chưa bước sang năm mới. Arsenal dù là một quyền lực nhưng cũng đang “chịu phép” trước sự vươn lên mạnh mẽ của 2 đối thủ bị đánh giá thấp là Leicester và Tottenham... Những khái niệm như “thống trị” hay “tứ đại gia” giờ đã không còn.

HLV Pochettino nhấn mạnh: “Hôm nay, bóng đá Anh đang thay đổi rất nhiều. Nhờ có nhiều tiền và sẵn sàng đầu tư, mọi đội bóng đều đã cải thiện mạnh mẽ, những khoảng cách đã được thu hẹp rất nhiều. Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy Premier League còn cạnh tranh dữ dội hơn nữa. Bóng đá Anh đã khác hoàn toàn với Italia, Tây Ban Nha và Pháp. Trong vài năm tới, Premier League luôn xứng đáng là giải đấu hấp dẫn nhất tại châu Âu”.

Tottenham đang nhìn thấy cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961, khi đang kém ngôi đầu của Leicester 5 điểm. Lúc này, sự tập trung duy nhất của Pochettino chính là chuẩn bị tốt nhất để Gà trống có thể hoàn thành 7 trận cuối cùng tốt nhất. Khởi đầu sẽ là 2 trận đấu gian khó, làm khách tại Liverpool vào thứ Bảy này trước khi tiếp đón Man.United trên sân nhà cuối tuần tới.

Sơn Nguyễn

Tin cùng chuyên mục