Mâu thuẫn trong nội bộ LĐBĐ Anh (FA): Từ tiết lộ của Triesman

Lord Triesman - người đã từ chức Chủ tịch LĐBĐ Anh (FA) hồi tháng 5 năm ngoái - mới đây đã cáo buộc Premier League ngăn cản nỗ lực cải cách của ông, trong nhiệm kỳ 2 năm mà ông gọi là “cực kỳ mâu thuẫn” và là một “hệ thống hư hỏng”. Những cáo buộc về bất ổn trong nội bộ của FA không mới, những tiết lộ của Triesman chỉ giải thích  thêm vì sao Bộ trưởng thể thao Hugh Robertson đề nghị tiến hành một cuộc điều tra trong nội bộ này tổ chức này mà thôi.

Những tiết lộ được Triesman đưa ra tại Hội nghị Ủy ban Văn hóa và Thể thao. “Rào cản” mà Triesman muốn nói đến chính là Chủ tịch Premier League Sir Dave Richards và là thành viên trong Ban chấp hành. Triesman miêu tả nội bộ FA bị phân rẽ giữa cái tôi và lợi ích cá nhân mà ở đó, quyền lực tài chính của Premier League luôn là tiếng nói trọng lượng lượng nhất. 

Năm 2009, Triesman đã cố gắng khôi phục giá trị lịch sử và vai trò của FA nhằm điều chỉnh mặt bằng bóng đá Anh bằng một đề xuất cải cách. Tài liệu mà Triesman nói đến cho đến giờ vẫn chưa được công bố, nhưng có liên quan đến những chuẩn mực mới đối với những cá nhân muốn sỡ hữu một CLB, tăng cường các quy định tài chính … Và tất nhiên, tất cả những điều đó phải nằm trong tầm kiểm soát của FA.

Triesman ngày còn đương chức

Theo Triesman, những điều đó không phải là một cuộc cách mạng gì lớn lao, nhưng nó đã ngay lập tức bị gạt bỏ bởi những thành viên Premier League trong Ban chấp hành FA. “chỉ nghe được 2 phút họ đã phản đối nó”, Triesman kể: “Chủ tịch Premier League cho rằng điều này chẳng cần quan tâm, ông ấy nhấn mạnh Premier League mới là quan trọng nhất và nhắc nhở rằng tiền dành cho các giải đấu nghiệp dư có được là nhờ giải đấu này. Điều đó thật sự thất vọng. Chẳng có thể thống gì”.

Sau khi đưa ra nhận xét khá gay gắt về Dave Richards, Triesman quay lại thất bại trong nỗ lực giành quyền đăng cai World Cup của nước Anh. Dù là người đứng đầu của chiến dịch này, nhưng Triesman cho rằng đó là một quá trình được phát động trên một bản “kế hoạch không hoàn thiện”.

Và cũng ngay tại hội nghị, sau khi Bộ trưởng Hugh Robertson cho rằng thành tích bóng đá của đội tuyển Anh đang trở nên tồi tệ, Triesman đồng ý và nhấn mạnh: “Chúng ta rõ ràng đã trở nên nổi tiếng và thành công với Premier League, đó là một hình mẫu tuyệt vời. Nhưng nếu nhìn vào kết quả của đội tuyển Anh tại các giải đấu quốc tế, đó là sự tệ hại. Điều đó không xứng đáng với sự chờ mong của người hâm mộ. Nếu Chính phủ đòi hỏi chúng ta có một hệ thống tốt hơn đi chăng nữa, chúng ta rồi sẽ thất bại. Ban chấp hành (FA) rất chậm chạp và đầy mâu thuẫn”.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ trẻ ở ĐT Việt Nam thắng dễ Hà Nội II

Thi đấu tập huấn: ĐT nữ Việt Nam thắng nữ Hà Nội 4-0

Sau gần 3 tuần tập luyện, đội tuyển nữ Việt Nam đã bước vào giai đoạn thi đấu tập nhằm giúp các cầu thủ giải phóng sức ì, làm quen đội hình. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung là đội nữ Hà Nội II. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Umar khóa, siết cổ Morozov từ phía sau

Umar Nurmagomedov: Em họ của Khabib thắng trận “chào sân” ở UFC bằng tuyệt chiêu siết cổ

Umar Nurmegomedov, em họ của “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov - vừa có trận “chào sân” lồng sắt bát giác của UFC cực kỳ ấn tượng tại sự kiện “UFC on ESPN: Chiesa vs Magny”, diễn ra tại sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE) vào đêm qua. Đối đầu với võ sĩ đến từ Kazakhstan Sergey Morozov, Umar đã giành chiến thắng bằng một tuyệt chiêu vốn đã thành danh của chính anh họ Khabib - “tuyệt chiêu siết cổ từ phía sau”…