Mâu thuẫn

Liệu có điều gì mâu thuẫn không khi ở thời điểm xuất hiện nhiều ý kiến đề nghị xem xét lại chất lượng của V-League sau thất bại của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup lại là những ngày mà VFF đón nhận hàng chục tỷ đồng rót cho giải đấu số một này. Nào là 30 tỷ đồng của Eximbank, nào là bản quyền truyền hình 20 năm. Toàn những sự kiện khiến cho mọi người có cảm giác V-League thật sự hoành tráng, chẳng khác nào những giải chuyên nghiệp bên trời Âu.

Bóng đá chuyên nghiệp đúng là cần nhiều tiền nhưng nhiều hoặc thậm chí, rất nhiều cũng chẳng lấy gì bảo đảm cho chất lượng của giải đấu. 10 năm làm bóng đá chuyên nghiệp, trình độ của bóng đá Việt Nam cũng có thăng tiến nhưng lại theo kiểu trồi sụt thất thường.

Thất bại tại AFF Cup 2010 cho thấy, so với 10 năm trước, chất lượng bóng đá Việt Nam hiện nay cũng chưa hẳn khá hơn bao nhiêu từ con người, đến tư duy và cả thái độ cống hiến chuyên nghiệp của các cầu thủ.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần thứ 2 trong 3 mùa vừa qua, chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm thêm vai trò HLV trưởng

Hai đội của TPHCM nên thay HLV

Diễn biến những ngày qua cho thấy đang có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật ở hai đội của TPHCM khi có sự xuất hiện của Lê Huỳnh Đức ở CLB Sài Gòn cũng như Nguyễn Hữu Thắng trở lại cầm sa bàn tại CLB TPHCM. Những điều chỉnh này tôi cho là hợp lý, đó là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Bởi một thực tế khác là TPHCM lúc này không còn HLV giỏi, đủ mạnh để dẫn dắt hai đội này.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.