Mâu thuẫn

Liệu có điều gì mâu thuẫn không khi ở thời điểm xuất hiện nhiều ý kiến đề nghị xem xét lại chất lượng của V-League sau thất bại của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup lại là những ngày mà VFF đón nhận hàng chục tỷ đồng rót cho giải đấu số một này. Nào là 30 tỷ đồng của Eximbank, nào là bản quyền truyền hình 20 năm. Toàn những sự kiện khiến cho mọi người có cảm giác V-League thật sự hoành tráng, chẳng khác nào những giải chuyên nghiệp bên trời Âu.

Bóng đá chuyên nghiệp đúng là cần nhiều tiền nhưng nhiều hoặc thậm chí, rất nhiều cũng chẳng lấy gì bảo đảm cho chất lượng của giải đấu. 10 năm làm bóng đá chuyên nghiệp, trình độ của bóng đá Việt Nam cũng có thăng tiến nhưng lại theo kiểu trồi sụt thất thường.

Thất bại tại AFF Cup 2010 cho thấy, so với 10 năm trước, chất lượng bóng đá Việt Nam hiện nay cũng chưa hẳn khá hơn bao nhiêu từ con người, đến tư duy và cả thái độ cống hiến chuyên nghiệp của các cầu thủ.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.