Mâu thuẫn

Liệu có điều gì mâu thuẫn không khi ở thời điểm xuất hiện nhiều ý kiến đề nghị xem xét lại chất lượng của V-League sau thất bại của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup lại là những ngày mà VFF đón nhận hàng chục tỷ đồng rót cho giải đấu số một này. Nào là 30 tỷ đồng của Eximbank, nào là bản quyền truyền hình 20 năm. Toàn những sự kiện khiến cho mọi người có cảm giác V-League thật sự hoành tráng, chẳng khác nào những giải chuyên nghiệp bên trời Âu.

Bóng đá chuyên nghiệp đúng là cần nhiều tiền nhưng nhiều hoặc thậm chí, rất nhiều cũng chẳng lấy gì bảo đảm cho chất lượng của giải đấu. 10 năm làm bóng đá chuyên nghiệp, trình độ của bóng đá Việt Nam cũng có thăng tiến nhưng lại theo kiểu trồi sụt thất thường.

Thất bại tại AFF Cup 2010 cho thấy, so với 10 năm trước, chất lượng bóng đá Việt Nam hiện nay cũng chưa hẳn khá hơn bao nhiêu từ con người, đến tư duy và cả thái độ cống hiến chuyên nghiệp của các cầu thủ.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng