Mâu thuẫn

Liệu có điều gì mâu thuẫn không khi ở thời điểm xuất hiện nhiều ý kiến đề nghị xem xét lại chất lượng của V-League sau thất bại của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup lại là những ngày mà VFF đón nhận hàng chục tỷ đồng rót cho giải đấu số một này. Nào là 30 tỷ đồng của Eximbank, nào là bản quyền truyền hình 20 năm. Toàn những sự kiện khiến cho mọi người có cảm giác V-League thật sự hoành tráng, chẳng khác nào những giải chuyên nghiệp bên trời Âu.

Bóng đá chuyên nghiệp đúng là cần nhiều tiền nhưng nhiều hoặc thậm chí, rất nhiều cũng chẳng lấy gì bảo đảm cho chất lượng của giải đấu. 10 năm làm bóng đá chuyên nghiệp, trình độ của bóng đá Việt Nam cũng có thăng tiến nhưng lại theo kiểu trồi sụt thất thường.

Thất bại tại AFF Cup 2010 cho thấy, so với 10 năm trước, chất lượng bóng đá Việt Nam hiện nay cũng chưa hẳn khá hơn bao nhiêu từ con người, đến tư duy và cả thái độ cống hiến chuyên nghiệp của các cầu thủ.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.