Mâu thuẫn

Một trong những biện pháp ngăn ngừa tiêu cực trong bóng đá cũng như khuyến khích cách làm chuyên nghiệp được các nhà quản lý đưa ra là hạn chế treo thưởng cho các trận đấu không quá 500 triệu đồng. Thực tế, chẳng ai tuân thủ trong mùa giải vừa qua nên các nhà tổ chức dời quy định này sang năm 2013.

Nói đâu xa, đội Sài Gòn Xuân Thành vừa tuyên bố thưởng đến 8 tỷ đồng cho chức vô địch. Trên thực tế, đó là tiền thưởng cho trận đấu sắp tới với Hà Nội T&T bởi nếu thắng họ sẽ vô địch. Nghĩa là vượt khung quá xa so với mức hạn chế dự kiến.

Tuy nhiên, cũng cần phải nhìn nhận là phần thưởng của ban tổ chức đưa ra… quá “bèo”. Đá cả mùa nhưng vô địch chỉ nhận hơn 3,5 tỷ đồng, tức ít hơn nhiều so với chính đội bóng tự thưởng cho mình. Động lực thi đấu trong bóng đá chuyên nghiệp một phần đến từ tiền thưởng nhưng với số tiền nhận được như vậy liệu có thúc đẩy được các CLB thi đấu tốt hơn. Tiền thưởng đã chẳng bao nhiêu các khoản thu cũng ít, trách sao các CLB luôn treo thưởng vượt khung quy định bởi nếu không có khoản phát sinh đó đâu thể lúc nào cũng buộc các cầu thủ “thi đấu bằng trái tim”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) trong trận gặp Malaysia

Kỳ AFF Cup đặc biệt

Ra đời từ năm 1996 và đã trải qua 12 lần tổ chức, AFF Cup có một vị thế quan trọng trong nền bóng đá của khu vực Đông Nam Á, nhưng chưa có kỳ giải nào diễn ra đặc biệt như lần này.

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.