Mâu thuẫn

Một trong những biện pháp ngăn ngừa tiêu cực trong bóng đá cũng như khuyến khích cách làm chuyên nghiệp được các nhà quản lý đưa ra là hạn chế treo thưởng cho các trận đấu không quá 500 triệu đồng. Thực tế, chẳng ai tuân thủ trong mùa giải vừa qua nên các nhà tổ chức dời quy định này sang năm 2013.

Nói đâu xa, đội Sài Gòn Xuân Thành vừa tuyên bố thưởng đến 8 tỷ đồng cho chức vô địch. Trên thực tế, đó là tiền thưởng cho trận đấu sắp tới với Hà Nội T&T bởi nếu thắng họ sẽ vô địch. Nghĩa là vượt khung quá xa so với mức hạn chế dự kiến.

Tuy nhiên, cũng cần phải nhìn nhận là phần thưởng của ban tổ chức đưa ra… quá “bèo”. Đá cả mùa nhưng vô địch chỉ nhận hơn 3,5 tỷ đồng, tức ít hơn nhiều so với chính đội bóng tự thưởng cho mình. Động lực thi đấu trong bóng đá chuyên nghiệp một phần đến từ tiền thưởng nhưng với số tiền nhận được như vậy liệu có thúc đẩy được các CLB thi đấu tốt hơn. Tiền thưởng đã chẳng bao nhiêu các khoản thu cũng ít, trách sao các CLB luôn treo thưởng vượt khung quy định bởi nếu không có khoản phát sinh đó đâu thể lúc nào cũng buộc các cầu thủ “thi đấu bằng trái tim”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.