Màu mè hoa lá hẹ

- Hehehe… Đến hẹn lại lên, còn vài ngày nữa diễn ra Giải bóng bàng Cây vợt vàng tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM), từ ngày 25-9 đến 29-9. Coi như tui lại có một lần sung sướng khi theo dõi môn thể thao mà mình thích.

- Lúc nào cũng bóng bàn, ping pong.

- Ơ hay! Ông thích bóng đá với nhiều người hùng hục trên sân còn tui khoái bóng bàn bởi cách chơi đơn giản, có gì đâu thắc mắc?

- Giải chưa diễn ra đã bị ca thán um xùm kìa!

- Ca thán là thế nào?

- Ngày 19-8, trong buổi họp báo giới thiệu giải, đại diện nhà tài trợ đã đề nghị ban tổ chức làm ơn bỏ dùm “sở thích” làm lễ khai mạc dài rườm rà.

- Nói gì tui hổng hiểu?

- Theo đại diện nhà tài trợ, trong những lễ khai mạc trước đây, các VĐV rất khổ sở khi chứng kiến lễ khai mạc dài lê thê, với việc giới thiệu quan chức, khách mời, phát biểu của ban tổ chức, nhà tài trợ đủ các kiểu khiến họ muốn khuỵu tại chỗ.

- Giải đấu có thâm niên cần làm cho bài bản chứ ông nói hay quá hả?

- Hơn nhau là chất lượng, giải có quy tụ được những tay vợt nổi tiếng và hút khán giả hay không chứ chẳng phải nhờ lễ khai mạc màu mè hoa lá hẹ.

- Vậy ý ông giờ thế nào?

- Những lần trước do khai mạc mất thời gian nên các trận đấu sau đó kéo đến tận khuya làm nhiều người ngao ngán. Thực tế, các giải đấu đẳng cấp thế giới còn khai mạc hết sức ngắn gọn. Trong lúc Giải Cây vợt vàng dù có thâm niên 30 năm nhưng thật ra còn chưa được vào hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng bàn quốc tế nhưng lại vô địch ở khoản có lễ khai mạc rườm rà. Theo tui, lễ khai mạc nên làm gọn cho dễ thở.

- Cần cho người ta thời gian tính toán rồi chỉnh sửa, có thể là sang năm tiến hành còn lúc này kịch bản đã xong.

- Nói với ông, ở ta quá oải cho mấy vụ khai mạc các giải đấu. Nổi nhất thời gian qua là việc giới truyền thông Anh chê thậm tệ lễ khai mạc trước trận giao hữu đội tuyển Việt Nam gặp Manchester City trên sân Mỹ Đình hồi tháng 7 năm ngoái.

- Tui biết rồi, cũng khổ lắm mà ông cứ nói mãi.

- Nói mãi mà có chịu nghe đâu???

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất