Mất việc vì viết bậy

Manchester United quyết định sa thải tuyển trạch viên người Đan Mạch, Torben Aakjaer vì có những lời lẽ phân biệt chủng tộc trên tài khoản Facebook của anh. Người đàn ông 32 tuổi mất việc ngay lập tức sau khi Giám đốc điều hành Manchester United là Ed Woodward đích thân điều tra những thông tin mà tờ báo Guardian đăng tải.

Thoạt đầu, Aakjaer chối bay chối biến hành vi của mình nhưng ông Ed Woodward dễ dàng trưng ra bằng chứng khiến cựu tuyển trạch viên Hamburg phải cúi đầu im lặng (ông chuyển sang làm tuyển trạch viên người châu Âu cho Manchester United từ năm 2011).

Torben Aakjaer trong một chuyến đi công tác ở Dubai.

Trên trang Facebook của mình, Torben Aakjaer viết những câu mang nặng tính chống nhập cư, trong đó ủng hộ Đan Mạch đóng cửa biên giới và đặt ra những quy định nghiêm ngặt hơn với người vào Đan Mạch. Aakjaer còn đăng bức ảnh có 6 con heo với lời chú thích: “Đây là lúc để triển khai vũ khí bí mật của chúng ta chống lại Hồi giáo”. Tuyển trạch viên 32 tuổi cũng tham gia bình luận bài Hồi giáo với bạn bè trên facebook về vụ tấn công Charlie Hebdo ở Paris: “Không thể đồng ý nhiều hơn nữa! Hy vọng những nước khác, trong đó có Đan Mạch yêu quý hưởng ứng một cách hiệu quả”.

Trên Facebook cũng như Instagram của mình, Aakjaer đăng tải nhiều bức ảnh về các trận đấu của Manchester United, sân tập Carrington, bữa ăn trưa với Van Persie, Nemanja Vidic, bức thư của Sir Alex nhân ngày thành hôn của ông.

Sau quyết định sa thải Aakjaer, Manchester United ra thông cáo: CLB nhận được bằng chứng, tiến hành cuộc điều tra ngay lập tức và sa thải ông Aakjaer. Manchester United là một tổ chức toàn diện và sẽ không bao giờ tha thứ cho những hành vi ứng xử như thế.

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất