Mất thể diện

- Mọi người đang bức xúc với việc hệ thống đường piste ở sân vận động Mỹ Đình đang phải xới tung để chống sụt lún và trải lại lớp nhựa bọc bề mặt bị nham nhở. Nghe nói cần bỏ ra hơn 70 tỷ đồng chỉ để làm mỗi hạng mục này.

- Tui chẳng quan tâm bóng đá nội, lại càng không thích kiểu nhiều công trình thể thao hay bị xuống cấp rồi sửa chữa lem nhem. Nhưng, nếu được góp ý kiến ngày trước, tui nghĩ nên chọn nhà thầu uy tín mà theo cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Hà Quang Dự rằng “nếu chọn nhà thầu Âu - Mỹ, hẳn sân vận động Mỹ Đình sẽ tốt hơn và thiết kế cũng đẹp hơn, thay vì nhà thầu HISG (Trung Quốc) để rồi hàng năm buộc bỏ ra nhiều tỷ đồng để sửa chữa như suốt những năm qua.

- Theo giám đốc Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình chi phí cho lần sửa đường piste đợt này tốn 70 tỷ đồng, nhưng trước đó cũng chính ông giám đốc này lại bảo mất 40 tỷ đồng.

- Việc cần bao nhiêu tiền cũng cần sửa đường piste. Chứ ai đời một sân vận động lớn nhất nước mà lớp cao su trên bề mặt đường piste cứ bong tróc lên trông thấy gớm. Lại chưa kể thêm tình trạng sụt lún đang hết sức nghiêm trọng ở quanh khu vực phía sau hai cầu môn.

- Với tình hình bi đát đó, có lẽ các giải điền kinh cũng xếp xó?

- Do đường chạy bị lún, lớp cao su bề mặt không đảm bảo nên từ 2010 đến nay không có giải điền kinh quốc tế nào được tổ chức tại đây, bởi không đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn.

- Thật hết biết.

- Được biết, năm 2015 Bộ VH-TT&DL đã cấp 8 tỷ đồng để sửa đường piste nhưng sau đó số tiền này bị trả lại vì dự án chậm tiến độ. Đầu năm 2016, Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình mới khởi công dự án sửa chữa đường chạy, dự kiến nếu đủ kinh phí cũng cần đợi hết năm 2016 thì việc sửa chữa mới hoàn thành.

- Lần này không rõ thế nào, nhưng cũng mong người có trách nhiệm nên… có trách nhiệm hơn. Thay cho việc lề mề như suốt thời gian qua để rồi ta có sân vận động gắn mác “quốc gia” nhưng ngày càng giống sân bóng làng thì mang tội chết.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…