Mất mùa nặng

- Gần đến mùa Giáng sinh, tui đang chờ ông già Nô-ên tặng quà, nhưng sao hồi hộp quá chừng.

- Thôi đi cha nội, già rồi còn quà cáp gì nữa? Chuyện đó hãy để cho tụi nhóc, vì mấy đứa trẻ mới là đối tượng được nhận mà thôi.

- Giỡn với ông chút xíu. “Quà” ở đây ông biết gì không?

- Là gì???

- Tức là mấy phát roi vô mông của nền bóng đá quốc nội. Đang lo là không biết bóng đá Việt Nam sẽ ăn bao nhiêu roi đòn của ông già Nô-ên nữa?

- Cứ nói xấu ông già Nô-ên không à! Có bao giờ ông dùng đòn roi với ai đâu? Nếu ngoan sẽ được quà, còn không ngoan chẳng có, chứ đã đánh đập ai bao giờ?

- Nhưng lần này tới ông già Nô-ên cũng phải nổi giận. Nhất là bóng đá Việt Nam trong năm 2014 quá hư đốn.

- Sao ông chửi rủa dữ vậy, coi bộ đâu quá tệ hại?

- Không tệ hại??? Hãy nhìn thử xem, năm rồi chúng ta đặt ra bao nhiêu mục tiêu chính?

- !?!?!?

- Đầu tiên là việc đội tuyển nữ tranh suất đi dự Qượt Cúp nữ 2015 tại Canada. Sau đó, tới lứa U19 Việt Nam đá VCK U19 châu Á nhằm giành vé đến dự VCK U20 thế giới và đội tuyển quốc gia tranh tài tại A-ép-ép Cúp.

- Còn U23 tham gia A-si-át trên đất Hàn Quốc, sao không thấy nhắc?

- Mục tiêu này xét cho cùng không quá quan trọng. Cái chính là 3 mục tiêu vừa nói ở trên, đấy là những đấu trường chính của bóng đá Việt Nam trong năm 2014.

- Rồi sao???

- Sao trăng gì nữa? Banh xác hết luôn rồi. Đội tuyển nữ bị Thái Lan phỗng tay trên chiếc vé dự Qượt Cúp nữ ngay trên sân nhà. U19 Việt Nam thua xiểng liểng tại Myanmar, còn A-ép-ép Cúp thì đội tuyển QG văng khỏi trận chung kết bởi trận cầu thối mặt trên sân Mỹ Đình.

- Coi như là tiêu.

- Đúng là một năm không thể nát hơn. Khi bao nhiêu mục tiêu đề ra đều không hoàn thành được, dù đã đổ ra không biết bao nhiêu tiền của, thời gian, sức lực và sự kỳ vọng. Cuối cùng đổi lại, người hâm mộ cả nước đón nhận sự thất vọng lên đến cùng cực.

- Vậy giờ tính sao?

- Tui hỏi ông, như vậy nền bóng đá này xứng đáng nhận quà hay… ăn đòn?

- !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!