Mát mặt miền Tây

Bóng đá miền Tây đang dần khép lại mùa V-League 2010 đầy ấn tượng. Nếu CS.Đồng Tháp và Đồng Tâm Long An nối đuôi nhau xếp ở các vị trí thứ nhì và ba sau vòng đấu cuối cùng vào ngày 22-8 tới, quả thật bóng đá miền Tây hoàn toàn mát mặt khi chia tay mùa bóng năm nay.

Cách đây vài tháng, Đồng Tâm Long An còn lận đận ở nhóm cuối bảng. Đặc biệt ở giai đoạn lượt đi, đội bóng của HLV Ricardo lao đao giữa vòng xoáy cạnh tranh quyết liệt. Thế nhưng, khi lượt về vừa khởi đi, ĐT.LA đã chơi bùng nổ. 12 trận lượt về, ĐT.LA thắng 8, trong đó có chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp.

HLV Ricardo thừa nhận ở giai đoạn lượt về, ĐT.LA cũng đã có phần may mắn nhưng nhỏ thôi. Quan trọng là đội bóng của ông đã tìm lại được cảm hứng chơi bóng thực sự, không còn trầy trụa với chấn thương, không còn khổ sở với những chuyến hành quân xa trong cảnh thiếu vắng quân số nữa.

Đội Đồng Tâm Long An (bên phải) đã quật khởi mạnh mẽ ở giai đoạn lượt về. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Ở ĐT.LA có những điều mà nhiều đội bóng khác không có. Thứ nhất, HLV trưởng được toàn quyền quyết định mọi vấn đề chuyên môn. Thứ nhì, họ có một vị giám đốc điều hành nhiều kinh nghiệm. Thứ ba, khi cần, tất cả những cầu thủ từng gắn bó với ĐT.LA từ thuở đầu như Tài Em, Minh Phương, Văn Giàu… đều chứng tỏ họ chơi bóng vì niềm tự hào của bóng đá Long An và của cựu vương V-League.

Thế đấy, tất cả đã góp phần tạo nên diện mạo mới khá thú vị cho ĐT.LA ở lượt về V-League 2010 và tất nhiên là làm sáng cả bóng đá miền Tây nữa!

Đúng là khi CS.Đồng Tháp chịu đá, hiếm đối thủ nào cản được bước họ vươn tới chiến thắng. Hạ gục nhanh XM.Hải Phòng giàu tham vọng tuần trước, tuần sau họ thắng giòn giã 4-2 ngay trên sân Bình Dương. Đội bóng miền Tây chưa từng “ngổ ngáo” nhưng trong cách chơi bóng rất nhiệt tình, rất cống hiến của Được Em, Văn Ngân, Tấn Trường, Duy Khanh, Văn Mộc, Minh Triết… và kể cả ông thầy Phạm Công Lộc, tất cả đều phảng phất một sự… ngổ ngáo!

Nếu muốn, CS.Đồng Tháp đã có thể vô địch mùa bóng năm nay. Nếu muốn, CS.Đồng Tháp sẽ toàn thắng 13 trận đấu trên sân nhà và thậm chí nếu muốn, họ có thể về đích khi V-League còn tới vài vòng nữa mới kết thúc. Tuy nhiên, góc khuất của cuộc chơi năm nay đã kìm hãm họ, níu chân họ và nhiều đội bóng tham vọng khác phải chịu lép vế, chịu nhường nhịn danh hiệu. Thành ra, vài trận thua của CS.Đồng Tháp trước các đối thủ xoàng bỗng chốc trở thành tiêu điểm nghi ngờ của dư luận, cho đến khi họ tự lôi mình ra khỏi rắc rối bằng những chiến thắng người ta thường thấy.

Nói gì thì nói, bóng đá miền Tây cũng đã mát mặt hơn rất nhiều so với 2 đại diện của bóng đá miền Đông nằm sát bên. Ít ra, trên bảng “phong thần” cuối mùa, cả ĐT.LA lẫn CS.Đồng Tháp còn chắc chắn có tên. Trong khi đó, B.Bình Dương và Navibank Sài Gòn đều lấn cấn với những nỗi niềm riêng…  

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng