Mất kiếm, Brazil sẽ làm gì?

Có thể ví von đội tuyển vàng - xanh giống như một kiếm sĩ chống kiếm đi thách đấu khắp chốn giang hồ, nhưng khi quay về quê nhà dự đại hội võ lâm, nơi các cao thủ từ bốn phương tám hướng cùng tề tựu lại đây để nhận lĩnh lời thách đấu, thì kiếm sĩ có cái tên phiêu lãng là Hoàng Thanh đột nhiên nhận ra… mình đã mất đi thứ lợi khí lợi hại nhất, thanh kiếm dài 4 thước 1 tấc mang tên Nay Ma. Mất đi thứ lợi khí lợi hại nhất, Hoàng Thanh sẽ làm gì?

Mất thanh Nay Ma, Hoàng Thanh sẽ làm gì?

Nếu không có Nay Ma, Hoàng Thanh đã không thể đả bại những cao thủ lợi hại như châu Âu đại hiệp Croatia, Hắc thủ Cameroon. Nếu không có Nay Ma, Hoàng Thanh sẽ nói gì với người dân quê nhà khi bản thân sở hữu hàng loạt vũ khí lợi hại nhưng không có năng lực sử dụng. Nay Ma không phải là vũ khí duy nhất của Hoàng Thanh. Trong tay kiếm thủ này còn có 3 ngọn trường thương Hulk, Fred và Jo. Rất tiếc, có thể do thợ rèn quá dở, hoặc chính Hoàng Thanh không có năng lực sử thương, cả 3 ngọn trường thương này khi được mang ra sử dụng đều rất cùn nhụt, thiếu sắc bén và không gây nhiều thương tích đáng kể cho các địch thủ khác.

Là một kiếm thủ, nhưng Hoàng Thanh còn có 2 thứ vũ khí lợi hại khác, đó là mũi phi tiêu David Luiz và ngọn cương châm Silva. Cả 2 thứ vũ khí này đểu tỏ ra hữu dụng trong các cuộc giáp chiến với Nam Mỹ Phi hiệp Chi Lê và Nam Mỹ Thiên nhân Colombia, phi tiêu và cương châm đặc biệt hữu dụng khi đối thủ đã đề phòng các chiêu kiếm của Hoàng Thanh, khiến thanh kiếm Nay Ma khó có thể phát huy tác dụng…

…Thậm chí còn không có cơ hội phát huy tác dụng. Sau chiến thắng trước Nam Mỹ Thiên nhân Colombia, Hoàng Thanh chợt sững sờ nhận ra, lưỡi kiếm Nay Ma đã rạn nứt không thể tiếp tục sử dụng, cần phải đưa về tiệm rèn để sửa chữa. Không có kiếm trong tay, có thể Hoàng Thanh vẫn sẽ lên ngôi Minh chủ ở kỳ đại hội võ lâm lần này, nhưng khi đó, giới giang hồ liệu có còn gọi Hoàng Thanh là kiếm sĩ? “Kiếm còn, người còn, kiếm mất, người mất”. câu châm ngôn sống còn với các kiếm sĩ sẽ tái xuất trong trường hợp của Hoàng Thanh lần này?

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Italia đang từng bước giành lại sự tôn trọng sau thành công ở Nations League.

Azzurri phá hỏng giấc mơ của Hungary

Chuyến hành trình kỳ diệu của Hungary đã không thể tiếp tục kéo dài, trận thua thứ 2 trước Italia tại vòng bảng cũng chứng kiến họ trao suất vào vòng chung kết Nations League vào năm tới cho nhà đương kim vô địch châu Âu.

Quần vợt

Nguyễn Đắc Tiến có suất vào vòng chính

Chỉ có Nguyễn Đắc Tiến giành vé vào vòng chính

Trong số 10 tay vợt Việt Nam tham dự vòng loại giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng Tây Ninh, chỉ có duy nhất tay vợt Nguyễn Đắc Tiến giành chiếc vé vào vòng chính tiếp tục cơ hội tìm điểm trong bảng xếp hạng thế giới.