Mất kiếm, Brazil sẽ làm gì?

Có thể ví von đội tuyển vàng - xanh giống như một kiếm sĩ chống kiếm đi thách đấu khắp chốn giang hồ, nhưng khi quay về quê nhà dự đại hội võ lâm, nơi các cao thủ từ bốn phương tám hướng cùng tề tựu lại đây để nhận lĩnh lời thách đấu, thì kiếm sĩ có cái tên phiêu lãng là Hoàng Thanh đột nhiên nhận ra… mình đã mất đi thứ lợi khí lợi hại nhất, thanh kiếm dài 4 thước 1 tấc mang tên Nay Ma. Mất đi thứ lợi khí lợi hại nhất, Hoàng Thanh sẽ làm gì?

Mất thanh Nay Ma, Hoàng Thanh sẽ làm gì?

Nếu không có Nay Ma, Hoàng Thanh đã không thể đả bại những cao thủ lợi hại như châu Âu đại hiệp Croatia, Hắc thủ Cameroon. Nếu không có Nay Ma, Hoàng Thanh sẽ nói gì với người dân quê nhà khi bản thân sở hữu hàng loạt vũ khí lợi hại nhưng không có năng lực sử dụng. Nay Ma không phải là vũ khí duy nhất của Hoàng Thanh. Trong tay kiếm thủ này còn có 3 ngọn trường thương Hulk, Fred và Jo. Rất tiếc, có thể do thợ rèn quá dở, hoặc chính Hoàng Thanh không có năng lực sử thương, cả 3 ngọn trường thương này khi được mang ra sử dụng đều rất cùn nhụt, thiếu sắc bén và không gây nhiều thương tích đáng kể cho các địch thủ khác.

Là một kiếm thủ, nhưng Hoàng Thanh còn có 2 thứ vũ khí lợi hại khác, đó là mũi phi tiêu David Luiz và ngọn cương châm Silva. Cả 2 thứ vũ khí này đểu tỏ ra hữu dụng trong các cuộc giáp chiến với Nam Mỹ Phi hiệp Chi Lê và Nam Mỹ Thiên nhân Colombia, phi tiêu và cương châm đặc biệt hữu dụng khi đối thủ đã đề phòng các chiêu kiếm của Hoàng Thanh, khiến thanh kiếm Nay Ma khó có thể phát huy tác dụng…

…Thậm chí còn không có cơ hội phát huy tác dụng. Sau chiến thắng trước Nam Mỹ Thiên nhân Colombia, Hoàng Thanh chợt sững sờ nhận ra, lưỡi kiếm Nay Ma đã rạn nứt không thể tiếp tục sử dụng, cần phải đưa về tiệm rèn để sửa chữa. Không có kiếm trong tay, có thể Hoàng Thanh vẫn sẽ lên ngôi Minh chủ ở kỳ đại hội võ lâm lần này, nhưng khi đó, giới giang hồ liệu có còn gọi Hoàng Thanh là kiếm sĩ? “Kiếm còn, người còn, kiếm mất, người mất”. câu châm ngôn sống còn với các kiếm sĩ sẽ tái xuất trong trường hợp của Hoàng Thanh lần này?

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Matthias Ginter và Sergio Ramos

Monchengladbach – Real Madrid: Zidane mang theo Hazard sang Gladbach

Real Madrid kéo quân sang Đức với sự phấn khích sau chiến thắng Barcelona 3-1, nhưng giới chuyên môn cho rằng khó khăn đang chờ đón đoàn quân của Zinedine Zidane khi Borussia Monchengladbach với đội hình sung mãn đang nuôi mộng làm chuyện động trời trước Kền kền trắng.

Quần vợt

Djokovic và Thiem ở Vienna Open

Vienna Open: Djokovic săn trận thắng thứ 38, sau đó là danh hiệu thứ 6 ở “1 trong những giải ATP 500 khó nhất”

Tối nay, Novak Djokovic sẽ quay trở lại sân đấu lần đầu tiên kể từ trận thua thảm trước Rafael Nadal ở chung kết Roland Garros. Anh sẽ đấu với đồng hương đàn em Filip Krajinovic ở vòng 1 của giải Vienna Open, một giải đấu mà Djokovic bất ngờ “thêm vào thực đơn của mình” với tham vọng giành thêm 500 điểm thưởng, củng cố ngôi số 1.