Mất hút

- Xi-gêm 28 đang hà rầm khắp nơi, chắc tui và thằng Năm hủ tiếu phải kiếm vài chiếc vé sang Xin-ga-po theo dõi, tiện thể du lịch luôn. Chẳng mấy khi có dịp xuất ngoại ông anh à!

- Mày và thằng Năm coi bộ sang quá! Một thằng bán lẩu dê, thằng kia bán hủ tiếu mà dám bỏ tiền qua Xin-ga-po theo dõi Xi-gêm và du lịch, đúng là đáng nể ở khả năng chịu chơi rồi.

- Đời ngắn ngủi lắm ông anh ơi! Nghèo đành chịu chứ có điều kiện nên làm cái gì đó...

- Ý mày nói, đàn ông nên chơi nổi.

- Tương tự.

- Cũng chuyện gần đến Xi-gêm, lại nhớ ông Chủ tịch Vê-ép-ép nhiệm kỳ trước.

- Sao quên béng rồi?

- Nhớ lại muốn nổi da gà. Trước Xi-gêm 27 – 2013, bỗng dưng nổi hứng kiểu gì ông này cho lập ra Ban chỉ đạo Xi-gêm do “ổng” đứng đầu. Theo sau gồm các phó chủ tịch và nhiều quan chức khác tổng cộng lên tới 11 người, với mục tiêu U.23 tranh HCV tại Myanmar.

- À…

- Đang lúc thuyền rẽ sóng ra khơi, ông Chủ tịch Vê-ép-ép lặng lẽ ôm cái phao nhảy xuống mất tăm, khiến các vị còn lại la toáng lên.

- Nghe hài thiệt. Hóa ra vị chủ tịch nhiệm kỳ 6 cũng đóng cái dấu to đùng chứ hả?

- Hùm!!! Làm quan thể thao phải vậy. Trước khi về vườn gây “ấn tượng mạnh” mới được.

- Thế còn Xi-gêm 28 có nghe lập ban chỉ đạo, chỉ đọt gì không?

- Chưa nghe, nhưng có lẽ sẽ không lập. Vì rút kinh nghiệm từ Xi-gêm trước, không ai muốn giữa đường thuyền trưởng ôm phao đi… nhảy cả.

- Nếu vậy xem ra cũng chán.

- Chán à?

- Hành động bỏ của chạy lấy người của người đứng đầu Vê-ép-ép nhiệm kỳ 6 không đáng mặt anh hùng chút nào. Nhưng xét cho kỹ, thời kỳ ông này ngồi ghế chủ tịch cũng có được cúp vô địch A-ép-ép.

- Ừ hén!

- Còn như ông chủ tịch nhiệm kỳ 7, ngày mới nhậm chức “quăng bom” tứng lựng. Cuối cùng đội tuyển nữ mất vé dự World Cup nữ 2015, U.19 văng khỏi cuộc đua kiếm suất dự World Cup U.20, đội tuyển quốc gia thất thủ tại A-ép-ép Cúp 2014…

- Nên giờ rất sợ xuất hiện trước truyền thông?

- Thế càng oải!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.