Masters Cup (Thượng Hải) 2007: Bất ngờ tiếp nối bất ngờ

Sau sự kiện số 1 thế giới Roger Federer bị Fernando Gonzalez đánh bại, giờ đây, lại đến lượt số 2 thế giới Rafael Nadal bị một tay vợt được đánh giá là kém hơn về mọi mặt – đồng hương David Ferrer của anh – hạ gục. Ferrer đã lội dòng thắng ngược Nadal với điểm số 4/6, 6/4 và 6/3.

Với chính Ferrer, đây là một chiến thắng khá bất ngờ. Trước đó, anh từng để thua Nadal đến 4 lần trong 5 trận gặp gỡ. Ferrer cho biết thuận lợi duy nhất của anh khi giáp mặt “tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử quần vợt Tây Ban Nha” chính là trên… trò chơi điện tử: “Chỉ có trong Play Station, tôi mới giỏi hơn anh ấy”.

Với kết quả này, Ferrer sẽ vươn lên dẫn đầu bảng “vàng” bằng hai trận toàn thắng. Nadal có một trận thắng, một trận thua và tạm có cơ hội ngang bằng Richard Gasquet, người vừa đánh bại số 3 thế giới Novak Djokovic 6/4, 6/2 trong một trận đấu bất ngờ khác. Gasquet cũng có một trận thắng và một trận thua. Djokovic do thua cả hai trận (và không thắng được một ván nào) đã chính thức hết hy vọng.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Các môn khác