Masha kiên cường vào chung kết Roland Garros 2014

Bỏ qua 4 cơ hội thắng match-point đầu tiên, rốt cuộc thì “đại mỹ nhân” Maria Sharapova cũng giành được chiến thắng hợp lý bằng cú thắng điểm trực tiếp sau một pha đôi công rất ngoạn mục cùng với “tiểu mỹ nhân” Eugenie Bouchard trong trận bán kết đơn nữ đầu tiên của French Open 2014.

Có thể Masha không chơi hay hơn Bouchard trong trận đấu diễn ra khá căng thẳng và cuốn hút, nhưng cô là người trụ vững ở những thời điểm quyết định và sự dày dạn kinh nghiệm cùng với bản lĩnh đã giúp Masha vượt qua một thách thức khó nhằn khác.

Sự hứng khởi và sức trẻ đã đưa Bouchard tiến chiếm ván đấu đầu tiên với điểm số 6/4, khi mà Masha liên tục phạm phải sai sót và bắt đầu tỏ ra tức tối, mất kềm chế. Tuy nhiên, tay vợt nữ người Nga trở nên điềm tĩnh hơn trong ván thứ 2 và liên tục giành được các break-point có lợi để vượt lên dẫn điểm trước khi kết thúc ván đấu với chiến thắng 7/5.

Trong ván đấu quyết định, Masha dễ dàng dẫn một mạch lên 4/1 và chính vào thời điểm này, người ta nhận thấy Bouchard đã không còn thiết tha với việc cố gắng trụ lại ở trên sân. Sự non nớt về kinh nghiệm, sự bồng bột của tuổi trẻ đã khiến Bouchard nhanh chóng buông xuôi trước khi cô gái người Canada này nhận ra… mình vẫn phải tiếp tục chiến đấu đã gây cho đối phương khó chịu. Đó là lý do Bouchard đã “thẳng thừng từ chối” 4 match-point đầu tiên của Masha, nhưng trong tình thế như thế này, khi cục diện đã an bài, Bouchard chưa phải là một tay vợt lớn có thể hoán chuyển, cải biến định mệnh và số phận.

Thắng 4/6, 7/5 và 6/2, Masha tiến thẳng vào chung kết và vẫn sẽ lại được đánh giá là ứng viên nặng ký trong trận đấu cuối cùng.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Trần Quyết Chiến có mặt ở trận chung kết

Việt Nam có thêm chiếc huy chương vàng nội dung Carom 3 băng

Sau khi giành chiếc huy chương vàng nội dung Carom 1 băng của Nguyễn Trần Thanh Tự, các cơ thủ Việt Nam tiếp tục thể hiện sự vượt trội trong nội dung Carom 3 băng khi hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến đều giành quyền vào chung kết, giúp chúng ta chắc chắn có thêm 1 chiếc huy chương vàng.