Masha không muốn đổi quốc tịch

Dù trưởng thành trong cái nôi của làng quần vợt Mỹ và đang định cư ở Mỹ cũng như nói tiếng Anh giọng Mỹ rành hơn tiếng Nga, nhưng Maria Sharapova vẫn không muốn đánh mất quốc tịch Nga của mình.

Cô gái Nga cho biết khi đang chuẩn bị cho Miami Masters – Key Buscayne 2015 (sẽ khai diễn trong ngày hôm nay): “Tôi sẽ có hộ chiếu, quốc tịch mới nếu tôi muốn, nhưng điều đó không bao giờ thực sự là câu hỏi xuất hiện trong gia đình, trong đội ngũ hỗ trợ cho tôi, rằng liệu tôi có muốn thay đổi hộ chiếu và quốc tịch hay không. Đây là về môi trường của gia đình, về một nền văn hóa giàu có và phong phú. Khi nhìn lại những kinh nghiệm sống, tôi biết rằng tôi đã cấu thành nên bản thân được như ngày hôm nay là nhờ vào những trải nghiệm đó. Điều đó không đơn giản chỉ là từ một đất nước, mà còn là đông đảo người dân, tinh thần và sự dẻo dai với thái độ không bao giờ đầu hàng”.

Masha và Dimitrov.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiem đã vô địch Vienna Open 2019, nhưng sẽ khó cho anh trong năm nay khi Djokovic xuất hiện

Vienna Open: Thiem cảm thấy như “hư ảo” khi Djokovic đăng ký tham gia thi đấu

Việc Novak Djokovic bất ngờ đăng ký tham gia thi đấu tại Vianne Open 2020 sẽ khiến cho cơ hội bảo vệ ngôi vô địch của Dominic Thiem nhỏ đi trông thấy. Tuy vậy, Nhà Đương kim vô địch của US Open lại tỏ ra rất hào hứng khi “Nhà Vua ATP” đến với Wiener Stadthalle năm nay và khiến cho Vienna Open 2020 trở thành một giải đấu cực kỳ chất lượng và hấp dẫn.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bayern Munich dù chật vật vẫn giành chiến thắng tại Lokomotiv Moscow. Ảnh: Getty Images

Bayern, Liverpool, Man.City giành điểm tuyệt đối

Bayern Munich tiếp tục khởi đầu hoàn hảo trong nỗ lực bảo vệ danh hiệu Champions League, nhưng vào thứ ba cũng chứng kiến các đại diện hùng mạnh của bóng đá Anh là Liverpool cùng Man.City duy trì thành tích toàn thắng sau 2 lượt trận.

Các môn khác

Cú siết cổ tam giác cuối cùng trong sự nghiệp của khabib

Khabib Nurmagomedov: 3.200 ngày bất khả chiến bại ở UFC, bắt đầu bằng đòn siết cổ tam giác vài chục USD và kết thúc bằng đòn siết cổ tam giác 3 triệu USD

Chuyến hành trình “bất khả chiến bại” của Khabib Nurmagomedov đi rất nhiều nơi trên thế giới, bắt đầu từ Poltava (Ukraine), rồi trải dài đến khắp nước Nga, băng qua bên kia đại dương đến Mỹ, Brazil, Canada và hồi kết ở Trung Đông có tổng độ dài 3.200 ngày + 4 năm. Trong suốt quãng thời gian đó, “Đại bàng Nga” luôn giữ tư thế toàn thắng - cầu bại. Anh khởi đầu sự nghiệp bằng một đòn siết cổ tam giác vốn chỉ trị giá vài chục USD, và đã kết thúc sự nghiệp cũng bằng đòn siết cổ tam giác tương tự, nhưng trị giá lên đến hơn 3 triệu USD…