Masha không muốn đổi quốc tịch

Dù trưởng thành trong cái nôi của làng quần vợt Mỹ và đang định cư ở Mỹ cũng như nói tiếng Anh giọng Mỹ rành hơn tiếng Nga, nhưng Maria Sharapova vẫn không muốn đánh mất quốc tịch Nga của mình.

Cô gái Nga cho biết khi đang chuẩn bị cho Miami Masters – Key Buscayne 2015 (sẽ khai diễn trong ngày hôm nay): “Tôi sẽ có hộ chiếu, quốc tịch mới nếu tôi muốn, nhưng điều đó không bao giờ thực sự là câu hỏi xuất hiện trong gia đình, trong đội ngũ hỗ trợ cho tôi, rằng liệu tôi có muốn thay đổi hộ chiếu và quốc tịch hay không. Đây là về môi trường của gia đình, về một nền văn hóa giàu có và phong phú. Khi nhìn lại những kinh nghiệm sống, tôi biết rằng tôi đã cấu thành nên bản thân được như ngày hôm nay là nhờ vào những trải nghiệm đó. Điều đó không đơn giản chỉ là từ một đất nước, mà còn là đông đảo người dân, tinh thần và sự dẻo dai với thái độ không bao giờ đầu hàng”.

Masha và Dimitrov.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chưa thể ghi bàn ra mắt, nhưng Robert Lewandowski cho thấy nhiều khát khao.

Lewandowski tin Barca sẽ thắng danh hiệu mùa này

Tiền đạo tân binh Robert Lewandowski dù chưa mở tài khoản bàn thắng cho Barcelona, nhưng anh có thừa tự tin khi tuyên bố đội chủ sân Camp Nou có thể thắng La Liga hoặc Champions League trong mùa giải này.

Các môn khác

Nội dung bài nhóm 5 người được bộ môn TDNT tập trung phát triển. Ảnh: NGUYỄN ANH

Thể dục nghệ thuật săn ''ngọc thô'' cho tương lai

Hướng đến mục tiêu đổi màu huy chương sau tấm HCĐ lịch sử tại SEA Games 31, cũng như giành thành tích cao tại các giải quốc tế, bộ môn thể dục nghệ thuật (TDNT) tìm kiếm thêm những tài năng trẻ cho đội tuyển quốc gia thông qua giải Vô địch trẻ, vô địch các nhóm tuổi TDNT quốc gia 2022.