Masha không muốn đổi quốc tịch

Dù trưởng thành trong cái nôi của làng quần vợt Mỹ và đang định cư ở Mỹ cũng như nói tiếng Anh giọng Mỹ rành hơn tiếng Nga, nhưng Maria Sharapova vẫn không muốn đánh mất quốc tịch Nga của mình.

Cô gái Nga cho biết khi đang chuẩn bị cho Miami Masters – Key Buscayne 2015 (sẽ khai diễn trong ngày hôm nay): “Tôi sẽ có hộ chiếu, quốc tịch mới nếu tôi muốn, nhưng điều đó không bao giờ thực sự là câu hỏi xuất hiện trong gia đình, trong đội ngũ hỗ trợ cho tôi, rằng liệu tôi có muốn thay đổi hộ chiếu và quốc tịch hay không. Đây là về môi trường của gia đình, về một nền văn hóa giàu có và phong phú. Khi nhìn lại những kinh nghiệm sống, tôi biết rằng tôi đã cấu thành nên bản thân được như ngày hôm nay là nhờ vào những trải nghiệm đó. Điều đó không đơn giản chỉ là từ một đất nước, mà còn là đông đảo người dân, tinh thần và sự dẻo dai với thái độ không bao giờ đầu hàng”.

Masha và Dimitrov.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rafael Nadal

Wimbledon: Rafael Nadal vượt qua “nỗi sợ hãi” mang tên Francisco Cerundolo và chấn thương

Chơi trận mở màn của mình ở Wimbledon 2022, Rafael Nadal đã rơi ngay vào “hiểm cảnh”. Sau khi thắng 2 ván đấu mở màn với điểm số 6-4 và 6-3, anh để thua lại ván 3 với điểm số 3-6 trước đối thủ hạng 41 thế giới đến từ Argentina, Framcisco Cerundolo, người có lối chơi rất khó chịu. Ở trong ván đấu thứ 4, Cerundolo thậm chí sớm thắng break-point để vượt lên dẫn 2-1, rồi gia tăng khoảng cách lên thành 3-1 rồi sau đó là 4-2...

Bóng đá trong nước

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Pháp và Việt Nam diễn ra lúc 2g10 ngày 2-7

Đội tuyển nữ Việt Nam tập làm quen sân State de la Sources

Nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu cùng đội tuyển nữ Pháp, các cô gái Việt Nam sẽ tiến hành buổi tập đầu tiên trên sân thi đấu State de la Sources (thuộc thành phố Orleans) vào lúc 20 giờ tối 30-6. Đây cũng là buổi tập duy nhất của đội trước trận đấu này. 

Bóng đá quốc tế

Các môn khác