Masha không muốn đổi quốc tịch

Dù trưởng thành trong cái nôi của làng quần vợt Mỹ và đang định cư ở Mỹ cũng như nói tiếng Anh giọng Mỹ rành hơn tiếng Nga, nhưng Maria Sharapova vẫn không muốn đánh mất quốc tịch Nga của mình.

Cô gái Nga cho biết khi đang chuẩn bị cho Miami Masters – Key Buscayne 2015 (sẽ khai diễn trong ngày hôm nay): “Tôi sẽ có hộ chiếu, quốc tịch mới nếu tôi muốn, nhưng điều đó không bao giờ thực sự là câu hỏi xuất hiện trong gia đình, trong đội ngũ hỗ trợ cho tôi, rằng liệu tôi có muốn thay đổi hộ chiếu và quốc tịch hay không. Đây là về môi trường của gia đình, về một nền văn hóa giàu có và phong phú. Khi nhìn lại những kinh nghiệm sống, tôi biết rằng tôi đã cấu thành nên bản thân được như ngày hôm nay là nhờ vào những trải nghiệm đó. Điều đó không đơn giản chỉ là từ một đất nước, mà còn là đông đảo người dân, tinh thần và sự dẻo dai với thái độ không bao giờ đầu hàng”.

Masha và Dimitrov.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.