Masha bỏ luôn giải Sydney International

Nhằm đảm bảo an toàn tình trạng sức khỏe để tham dự Australian Open 2012, Maria Sharapova cũng đã quyết định rút lui khỏi một giải đấu khác diễn ra tại Australia - đó là Sydney International (sẽ khai diễn vào đầu tuần sau).

Trong buổi họp báo, cô đã thông báo quyết định rút lui khỏi Brisbane International: “Tôi đã từng có những trải nghiệm khá công bằng và biết rằng điều gì quan trọng hơn để giữ cho mình được khỏe mạnh ở những giải đấu lớn như là Australia Open thay vì cứ phải tham gia quá nhiều trận đấu và có cảm giác như là mình không có sự chuẩn bị kỹ càng nhất về mặt thể lực”. Với phát biểu này, những CĐV hâm mộ Masha có thể yên tâm vì việc cô bỏ cuộc là để “bảo đảm an toàn” cho tình trạng sức khỏe chứ không phải chấn thương buộc cô phải rút lui ngay lập tức.

Trong khi đó, ở giải nam, tay vợt kỳ cựu người CH Séc Radek Stepanek (tay vợt đã giúp tuyển CH Séc xuất sắc đăng quang ở Davis Cup 2012 và đang được xưng tụng ngang hàng với huyền thoại Ivan Lendl nhờ chiến công này) cũng đã quyết định rút lui khỏi giải đấu ở Brisbane vì bị đau mắt. Với quyết định này, những ai yêu mến các yếu tố “cổ xưa” sẽ tỏ ra rất buồn vì không được chứng kiến trận thư hùng giữa 2 tay vợt của quá khứ là Stepanek và cựu số 1 thế giới (cựu số 1 Australia) Lelyton Hewitt. Do Stepanek đã rút lui, Igor Kunitsyn (Nga) đã được BTC trao cho một suất vớt để thi đấu với Hewitt. Trong quá khứ, Kunitsyn (hạng 162 ATP) từng đấu với Hewitt (hạng 83 ATP) 1 lần hồi năm 2007, cũng tại Australia (Adelaide), Kunitsyn đã giành chiến thắng sau 2 ván.

T.Ph

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác