Martinez và “thước đo” Chelsea

HLV Roberto Martinez cho rằng cuộc đối đầu Chelsea thứ Bảy này sẽ là cơ hội để ông đánh giá chính xác năng lực của Everton, liệu đã sẵn sàng cho đấu trường Champions League hay chưa.

Everton hy vọng sẽ thu hẹp cách biệt 8 điểm so với vị trí thứ 4 Premier League mà Liverpool đang nắm giữ, nhưng trận đấu tại Stamford Bridge thứ Bảy này còn có ý nghĩa khác đối với HLV Martinez: “Chúng tôi thật sự phấn khích với những gì đang diễn ra ở mùa giải này nhưng quan trọng nhất, Everton vẫn đang nỗ lực cải thiện. Trận đấu với Chelsea thứ Bảy này sẽ cho chúng tôi thấy rất nhiều điều. Chỉ khi nào đối đầu với một đội bóng chơi ở Champions League, chúng tôi mới có những đánh giá chính xác nhất về khả năng. Sân Stamford Bridge là một điểm đến rất khó khăn và cũng sẽ là thước đo tuyệt vời cho năng lực của Everton”.

“Everton muốn kết thúc mùa giải ở vị trí cao nhất có thể”, HLV Martinez nói thêm. “Tôi không đặt mục tiêu Champions League vì thực tế, cuộc đua năm nay quá căng thẳng và Everton đang thua thiệt rất lớn về điểm số. Tuy nhiên, còn 13 trận đấu ở phía trước (Everton đá ít hơn 1 trận khi trận đấu với Crystal Palace mới đây bị hoãn vì thời tiết) và chúng tôi sẽ chơi hết sức lực của mình”.

Đỗ Linh

Tin cùng chuyên mục