Về vụ đốt trái sáng trên sân Velodrome hồi tháng 12

Marseille trừng phạt nhóm CĐV Ultras

Hôm thứ Ba, lãnh đạo Marseille cho biết họ quyết định cắt tài trợ kinh phí đối với CLB cổ động viên Ultras trong trận Champions League làm khách trên sân Man.United, sau vụ đốt trái sáng trên các khán đài của sân Velodrome hồi tháng 12. Thậm chí, người đứng đầu Sở cảnh sát Marseille Philippe Klaymn còn cho rằng nếu vụ việc tái diễn, nhóm CĐV Ultras có thể bị giải tán.

CĐV Marseille đốt trái sáng trên khán đài.

Những trái sáng được đốt lên và gây ra những đám khói dày đặc ở phần khán đài phía Nam của sân Velodrome, nơi dành cho nhóm Ultras trước khi khai cuộc trận Marseille hòa Lyon 1-1 ngày 19-12. Hồi tháng 8, sân bóng này cũng xảy ra một vụ tương tự. Lãnh đạo Marseille luôn cảnh báo những nguy cơ bị trừng phạt mà CLB và CĐV có thể gặp phải trong trường hợp sử dụng trái sáng. Vì thế, chính những CĐV Marseille cũng gởi thông điệp đến các thành viên để yêu cầu hạn chế tối đa việc đốt trái sáng. Tuy nhiên, một số lãnh đạo của các nhóm CĐV cho rằng họ không thể “làm cảnh sát” và bất lực trước sự trái sáng có thể được đốt lên bởi những CĐV không phải là thành viên nhưng lại trà trộn vào khu vực dành riêng của nhóm.

Marseille vẫn đang bị án treo 2 trận không có khán giả sau trận ngày 15-5 gặp Grenoble, nơi nhiều trái sáng được đốt lên nhằm ăn mừng chiếc vô địch Ligue 1. Ngày 20-1 tới, Ủy ban kỷ luật của Giải bóng đá chuyên nghiệp Pháp sẽ xem xét trường hợp của Marseille về trận ngày 19-12. Phát biểu trước hãng tin AFP, một phát ngôn viên của nhóm Ultras cho biết nhóm “không có bình luận gì” về biện pháp trừng phạt của Marseille, nhưng người này khẳng định rằng “dù sao Ultras sẽ đến Manchester với lực lượng đông đảo”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất